[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An

Trống Bình An (xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) nổi tiếng khắp miền Nam, miền Trung bởi sự uy tín và chất lượng của sản phẩm, và đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.
Gỗ dùng để làm tang trống đa phần là các loại gỗ mít, gỗ sao. (Ảnh: Lê Minh)
Công đoạn xử lý da trâu làm mặt trống là một trong những khâu rất quan trọng... (Ảnh: Lê Minh)
...Da trâu thường phải phơi khô, xử lý trước khi sử dụng. (Ảnh: Lê Minh)
Công đoạn gắn da trâu vào tang trống để làm mặt. (Ảnh: Lê Minh)
Công đoạn cắt bỏ phần da thừa. (Ảnh: Lê Minh)
Công đoạn ghép thùng trống. (Ảnh: Lê Minh)
Các công đoạn làm trống hầu hết đều là thủ công và đòi hỏi thật tỉ mỉ, tay nghề cao. (Ảnh: Lê Minh)
Trống thành phẩm của làng trống Bình An. (Ảnh: Lê Minh)
Trống thành phẩm của làng trống Bình An. (Ảnh: Lê Minh)
Trống thành phẩm của làng trống Bình An. (Ảnh: Lê Minh)
(Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục