[Photo] Mường Lay bảo tồn những di sản văn hóa của người Thái trắng

Thị xã Mường Lay nằm nơi ngã ba sông (tụ thủy của sông Đà, sông Nậm Na và suối Nậm Lay) và được coi là thủ phủ, là trung tâm văn hóa của đồng bào dân tộc Thái trắng ở Điện Biên.
[Photo] Mường Lay bảo tồn những di sản văn hóa của người Thái trắng ảnh 1Vòng xòe của người dân tộc Thái ở Mường Lay mỗi dịp lễ hội. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
[Photo] Mường Lay bảo tồn những di sản văn hóa của người Thái trắng ảnh 2Người dân tộc Thái trắng trong bộ trang phục truyền thống thực hiện vòng xòe. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
[Photo] Mường Lay bảo tồn những di sản văn hóa của người Thái trắng ảnh 3Lễ tế thần sông nước của người Thái ở Mường Lay mang đậm bản sắc văn hóa Người Thái ăn theo nước. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
[Photo] Mường Lay bảo tồn những di sản văn hóa của người Thái trắng ảnh 4Lễ hội đua thuyền đuôi én được diễn ra vào ngày đầu tiên của năm mới. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
[Photo] Mường Lay bảo tồn những di sản văn hóa của người Thái trắng ảnh 5Lễ hội đua thuyền đuôi én là bản sắc của người Thái Mường Lay đã được phục dựng thành công. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
[Photo] Mường Lay bảo tồn những di sản văn hóa của người Thái trắng ảnh 6Bản làng của người dân tộc Thái ở thị xã Mường Lay. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục