[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông

Những ngày này ở các bản làng vùng cao của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, bà con dân tộc Mông đang rộng ràng đón Tết truyền thống.
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 1Nghi thức dán giấy lên các công cụ lao động và đồ dùng của người Mông. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 2Bánh dày là thứ không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người Mông. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 3Bánh dày là thứ không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người Mông. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 4Các chàng trai, cô gái người Mông ở xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên tham gia trò chơi ném Pa Pao. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 5Các chàng trai người Mông ở xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên tham gia trò chơi ném pa pao. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 6 
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 7Nghi thức cắt giấy để dán lên các công cụ lao động của người Mông. Các cô gái người Mông ở xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên tham gia trò chơi ném pa pao. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 8Các thanh niên tham gia giã bánh dày trong ngày tết người Mông. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 9Người Mông ở xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên thực hiện nghi thức cúng tổ tiên. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 10Trẻ em dân tộc Mông ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vui chơi trong ngày Tết. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 11Trẻ em dân tộc Mông ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vui chơi trong ngày Tết. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)
[Photo] Tưng bừng ngày Tết truyền thống của đồng bào Mông ảnh 12Trẻ em dân tộc Mông ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vui chơi trong ngày Tết. (Ảnh: Nguyễn Cường/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục