Prudential va WWF bat tay 'Vi mot cong dong khong rac thai nhua' hinh anh 1Prudential và WWF chính thức ký kết hợp tác dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa”. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã chính thức ký kết hợp tác dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa.”

[Việt Nam chung tay hành động hiện thực hóa mục tiêu xanh toàn cầu]

Trong buổi lễ vừa được tổ chức ngày 16/11, ông Clive Baker, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết, lễ ký kết là bước khởi động cho chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của Prudential (CSR) tập trung vào thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Hai bên dự kiến sẽ có một số hoạt động như: nghiên cứu người tiêu dùng để xác định nhận thức và các yếu tố tác động xung quanh việc tiêu thụ các sản phẩm nhựa.

Dự án cũng hướng đến việc đào tạo, cung cấp kiến thức về ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là tác động của nhựa đến môi trường tới đối tượng trẻ em, từ đó tạo ra sự thay đổi tích cực và lâu dài.

Theo lãnh đạo Prudential, dự án mong muốn thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa, không chỉ vì môi trường sống trong lành mà còn vì sức khỏe của chính mình.

Tổng kinh phí Prudential đóng góp để thực hiện sáng kiến này là gần 7 tỷ đồng trong năm đầu tiên.

Về phần mình, tiến sỹ Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia WWF Việt Nam bày tỏ tin tưởng, dự án sẽ tạo thói quen tiêu dùng, giảm thiểu tối đa lượng rác nhựa được sử dụng và thải ra hàng ngày tại các khu dân cư, trường học và công sở./.

Xuân Dũng (Vietnam+)