Quan chức Australia thảo luận với Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop và Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne sẽ tới Hàn Quốc để thảo luận với những người đồng cấp nước này về tình hình Triều Tiên.
Quan chức Australia thảo luận với Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên ảnh 1Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 11/10, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop và Bộ trưởng Quốc phòng Marise Payne sẽ lên đường sang Hàn Quốc để thảo luận với những người đồng cấp nước này về nhiều vấn đề, trong đó có tình hình Triều Tiên hiện nay.

Đây là cuộc Đối thoại Ngoại giao và Quốc phòng (2+2) hàng năm lần thứ 3 giữa Australia và Hàn Quốc. Tại cuộc đối thoại diễn ra trong 2 ngày 12-13/10, hai bên sẽ tập trung thảo luận về mối đe dọa của chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.


[Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên không vi phạm các quyền sở hữu]

Ngoài ra, quan chức ngoại giao và quốc phòng hai nước cũng thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và tiến tới xây dựng một thỏa thuận tự do thương mại Australia-Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.