Quảng bá đậm nét Thủ đô Hà Nội đến du khách

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội khẳng định năm Du lịch quốc gia 2010, hình ảnh Thủ đô được tuyên truyền, quảng bá đậm nét đến du khách.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà NộiNgô Thị Thanh Hằng khẳng định trong năm Du lịch quốc gia 2010, hình ảnh thủđô Hà Nội - điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện của du khách trong và ngoàinước đã được tuyên truyền, quảng bá đậm nét đến các du khách.

Phát biểu tại Lễ tổng kết Năm Du lịch Quốc gia 2010, tổ chức tối 25/1, tại CungVăn hóa lao động Hữu nghị Việt-Xô, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà NộiNgô Thị Thanh Hằng cũng khẳng định với chủ đề xuyên suốt “Thăng Long-Hà Nội, hội tụ ngàn năm,” Năm Du lịch Quốc gia2010 được gắn với các hoạt động của Đại kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đãthực sự là cơ hội lớn quảng bá hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến và Anh hùng,Thành phố vì Hòa bình đến bạn bè trong nước và quốc tế, thu hút đông đảo kháchdu lịch đến Hà Nội.

Nhiều sản phẩm du lịch ở các điểm tham quan như Đền Ngọc Sơn, khu phố cổ,Thăng Long tứ trấn, làng cổ Đường Lâm, làng nghề gốm Bát Tràng đã được đầu tưnâng cấp đồng bộ, tạo diện mạo mới, hấp dẫn du khách đến với Thủ đô.

Năm 2010, Hà Nội cũng vinh dự, tự hào có ba di sản được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới gồm Hệ thống văn bia ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Khu trungtâm Hoàng Thành Thăng Long và Lễ Hội Gióng ở Đền Phù Đổng cùng Đền Sóc.

Chính những Di sản Văn hóa Thế giới này cùng trên 5.000 di tích lịch sử vănhóa đã thực sự là điều kiện thuân lợi để du lịch Hà Nội thu hút, đón chào dukhách. Ngoài ra, các phong trào "Người Hà Nội đón bạn về nhà," "Toàn dân đoànkết xây dựng đời sống văn hóa"... cũng góp phần tạo nên những nét riêng, hấp dẫndu khách đến với Thăng Long-Hà Nội.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, năm 2010, có 1,7 triệu lượt người đến tham quan Thủ đô,tăng hơn 60% so với năm 2009. Đặc biệt, chỉ trong 10 ngày diễn ra Đại lễ kỷ niệm1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, thành phố đã đón trên 30.000 khách quốc tế và 1,2triệu khách nội địa đến với Thủ đô.

Tại lễ tổng kết Năm Du lịch Quốc gia 2010, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và bàNgô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã trao cờđăng cai tổ chức năm Du lịch Quốc gia 2011 cho ông Lê Kim Anh, Phó Chủ tịch Ủyban Nhân dân tỉnh Phú Yên.

Thay mặt tỉnh Phú Yên và các tỉnh duyên hải miền Trung, ông Lê Kim Anh khẳngđịnh được vinh dự nhận cờ đăng cai năm du lịch quốc gia 2011 với chủ đề "Du lịchbiển đảo," Phú Yên cùng với các tỉnh trong vùng sẽ hợp tác chặt chẽ tạo nhiềusản phẩm du lịch có chất lượng cao, thu hút nhiều khách du lịch, trở thành mộtmô hình du lịch mới./.

Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam - vùng đất, con người

Việt Nam - vùng đất, con người

Vẻ đẹp Việt Nam, đất nước tươi đẹp hình chữ S có rất nhiều danh lam thắm cảnh nổi tiếng được UNESCO công nhận và sự đa dạng văn hóa luôn là niềm tự hào, thu hút sự quan tâm yêu mến du khách quốc tế.

Mặc dù trời mưa, ngay từ sáng sớm đã có rất đông du khách đến với lễ hội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chính thức khai hội chùa Hương 2026

Ngày 22/2 (mùng 6 Tết Bính Ngọ), Lễ hội du lịch chùa Hương (xã Hương Sơn, thành phố Hà Nội) với chủ đề xuyên suốt “An toàn - thân thiện - chất lượng” chính thức khai hội.

Du khách check-in trong đêm lung linh sắc màu của "Hóa Châu ngày Tết năm 2026." (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Phố cổ Bao Vinh "thức giấc" trong sắc Tết

Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ đến, không gian phố cổ Bao Vinh, phường Hóa Châu, thành phố Huế khoác lên diện mạo mới, rộn ràng và ấm áp, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại, thu hút đông đảo người dân và du khách trải nghiệm.

Nhật Bản đẩy mạnh các chiến dịch thu hút du khách tới các vùng ngoài Tokyo và các đô thị lớn. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

5 xu hướng định hình ngành du lịch toàn cầu

Dựa trên 25 báo cáo du lịch cuối năm, hãng CNBC dự báo ngành du lịch trong năm 2026 sẽ được định hình bởi năm xu hướng chính, phản ánh sự thay đổi trong hành vi và kỳ vọng của du khách.

Lễ khai chỉ tại Lễ hội chùa Keo mùa Xuân năm Bính Ngọ 2026. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Khai hội chùa Keo mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Lễ hội chùa Keo mùa Xuân mang ý nghĩa cầu quốc thái dân an, cầu cho một năm mới bình an, may mắn, thu hút đông đảo du khách về tham quan, chiêm bái và trải nghiệm các giá trị văn hóa, tín ngưỡng,

Các điểm nuôi hàu của người dân Huế giữa mênh mông của đầm Lập An. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Vẻ đẹp thơ mộng trên đầm Lập An tại Huế

Đầm Lập An nằm nép mình dưới đèo Hải Vân, có diện tích mặt nước khoảng 800 ha được che chắn, bảo vệ bởi dãy núi Bạch Mã hùng vĩ tạo nên khung cảnh vừa tráng lệ, vừa tĩnh lặng và đầy chất thơ mộng.