Quảng Nam: Khẩn trương phong tỏa, cách ly 19 hộ dân gần ca mắc mới

Ủy ban Nhân dân phường An Mỹ đã tổ chức phong tỏa, cách ly một đoạn đường gồm 19 hộ dân sống xung quanh nhà bệnh nhân ở đường Nguyễn Thái Học, thành phố Tam Kỳ từ 6 giờ ngày 29/7.
Quảng Nam: Khẩn trương phong tỏa, cách ly 19 hộ dân gần ca mắc mới ảnh 1Phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Thái Học. (Nguồn: baoquangnam.vn)

Ngay khi phát hiện trường hợp bệnh nhân V.V.T ở khu phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ủy ban Nhân dân phường An Mỹ đã tổ chức phong tỏa, cách ly một đoạn đường gồm 19 hộ dân sống xung quanh nhà bệnh nhân ở đường Nguyễn Thái Học, thành phố Tam Kỳ từ 6 giờ ngày 29/7.

Chính quyền phường An Mỹ đã bố trí lực lượng y tế tổ chức test nhanh cho người dân trong khu vực sống xung quanh với nhà bệnh nhân; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế ( Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế).

[Tận dụng "thời gian vàng" khi thực hiện Chỉ thị 16 để truy vết]

V.V.T đi bỏ mối bán tôm ở thành phố Hội An. Khi nghe tin thành phố Hội An bị phong tỏa do phát hiện có người dương tính với SARS-CoV-2, V.V.T đã chủ động đi xét nghiệm.

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã chủ động báo với chính quyền địa phương, cả gia đình V.V.T đã được đưa đi cách ly tập trung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục