Quang Nam: Khan truong phong toa, cach ly 19 ho dan gan ca mac moi hinh anh 1Phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Thái Học. (Nguồn: baoquangnam.vn)

Ngay khi phát hiện trường hợp bệnh nhân V.V.T ở khu phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ủy ban Nhân dân phường An Mỹ đã tổ chức phong tỏa, cách ly một đoạn đường gồm 19 hộ dân sống xung quanh nhà bệnh nhân ở đường Nguyễn Thái Học, thành phố Tam Kỳ từ 6 giờ ngày 29/7.

Chính quyền phường An Mỹ đã bố trí lực lượng y tế tổ chức test nhanh cho người dân trong khu vực sống xung quanh với nhà bệnh nhân; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế ( Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế).

[Tận dụng "thời gian vàng" khi thực hiện Chỉ thị 16 để truy vết]

V.V.T đi bỏ mối bán tôm ở thành phố Hội An. Khi nghe tin thành phố Hội An bị phong tỏa do phát hiện có người dương tính với SARS-CoV-2, V.V.T đã chủ động đi xét nghiệm.

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã chủ động báo với chính quyền địa phương, cả gia đình V.V.T đã được đưa đi cách ly tập trung./.

Phước Tuệ (TTXVN/Vietnam+)