Quang Ninh lap Benh vien so 3 thu dung, dieu tri benh nhan COVID-19 hinh anh 1Cán bộ y tế trung tâm y tế huyện Vân Đồn ra quân ngày cao điểm thứ 2. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 30/1, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định số 291/QĐ-UBND thành lập Bệnh viện số 3 nhằm thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 hoặc nghi mắc COVID-19.

Bệnh viện số 3 thành lập trên cơ sở Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, thành phố Hạ Long có quy mô 250 giường bệnh (toàn bộ giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long). Toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long và các nhân viên do Sở Y tế Quảng Ninh được điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Trang thiết bị, vật tư y tế của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long và do Sở Y tế cấp sẽ được đưa vào sử dụng. Bệnh viện được giải thể sau khi có quyết định của cấp có thẩm quyền.

Bệnh viện số 3 có nhiệm vụ gồm sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp là ca bệnh nghi ngờ, các bệnh xác định mức độ nhẹ, trung bình; các đối tượng cách ly ngoài cơ sở y tế (F1, F2, F3) có bệnh lý khác cần điều trị; vận chuyển cấp cứu đến đơn vị thu dung điều trị phù hợp trong trường hợp tình trạng người bệnh vượt quá khả năng điều trị của đơn vị...

[Quảng Ninh truy vết đến tận trường hợp F5, nỗ lực dập các ổ dịch]

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng đã thành lập tổ công tác thường trực hỗ trợ chống dịch tại thị xã Đông Triều do Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Minh Tuấn làm Tổ trưởng.

Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp có mặt tại thị xã Đông Triều để hỗ trợ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Đông Triều trong công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, điều trị, thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, trật tự, hậu cần, truyền thông và nhiệm vụ khác phục vụ công tác phòng chống dịch tại thị xã Đông Triều.

Tính đến trưa 30/1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4 liên quan dịch tễ với các bệnh nhân mắc và nghi mắc COVID-19; lấy mẫu được gần 6.700 trường hợp.

Số mẫu đã thực hiện xét nghiệm là 4.670 trường hợp. Kết quả, có 18 ca dương tính; 2.401 âm tính và 2.251 ca đang chờ kết quả.

Như vậy, đã có 688/855 trường hợp F1 của Quảng Ninh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp rà soát, truy vết đều được cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)