Quảng Trị đẩy nhanh xây mốc giới với hai tỉnh Lào

Ban Chỉ đạo cắm mốc biên giới tỉnh Quảng Trị đang đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống mốc quốc giới với 2 tỉnh của nước bạn Lào.
Ban Chỉ đạo cắm mốc biên giới tỉnh Quảng Trị chobiết, các đơn vị thi công đang khắc phục những khó khăn về địa hình, thời tiếtđể đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống mốc quốc giới trên tuyến biên giới giữatỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh của nước bạn Lào.

Phấn đấu đến tháng 6/2012, hệ thốngmốc quốc giới trên tuyến biên giới này sẽ được xây dựng xong, đảm bảo kế hoạchđã được Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào phê duyệt.

Theo Đề án tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới được ký kết giữa haiChính phủ Việt Nam và Lào, trên tuyến biên giới giữa tỉnh Quảng Trị và hai tỉnhnước bạn Lào là Savannakhẹt và Salavan có 68 cột mốc/64 vị trí.

Cụ thể, giữaQuảng Trị và tỉnh Savannakhet có 35 cột mốc/33 vị trí; Quảng Trị và Salavan có33 cột mốc/31 vị trí.

Quảng Trị là tỉnh đầu tiên trong 10 tỉnh có chung đường biên giới với Làođược chọn triển khai thí điểm công tác cắm mốc quốc giới, đến nay trên tuyếnbiên giới tỉnh Quảng Trị và hai tỉnh nước bạn Lào đã xây dựng được 51 cột mốc.

Hiện các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thành các cột mốc đã được xácđịnh vị trí từ cột mốc 618 đến 622. Theo kế hoạch, hết năm 2011, hai bên sẽ tiếnhành khảo sát song phương, xác định thêm 9 vị trí mốc quốc giới.

Mặc dù địa hình thi công là đồi núi hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt nhưngcác đơn vị thi công đã khắc phục mọi khó khăn, sáng tạo trong cách vận chuyểnvật liệu, nỗ lực trong thi công tuân thủ các yếu tố kỹ thuật, thực hiện côngtrình đúng bản vẽ thiết kế và chất lượng xây dựng./.

Vương Lợi (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hàng triệu kiều bào ở khắp năm châu hướng về ngày bầu cử 15/3. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sức mạnh của niềm tin và trách nhiệm công dân

Sự đồng lòng của kiều bào cho thấy niềm tin của nhân dân vào cuộc bầu cử không phải là điều trừu tượng, mà được xây dựng từ những thành tựu phát triển thực tế của đất nước trong những năm qua.