Rà soát kết quả các thí sinh liên quan gian lận điểm thi tại Hòa Bình

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, tiến hành rà soát điểm thi tốt nghiệp.
Rà soát kết quả các thí sinh liên quan gian lận điểm thi tại Hòa Bình ảnh 1Hòa Bình sẽ tiến hành rà soát kết quả các thí sinh liên quan gian lận điểm thi. Ảnh minh họa. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 12/3, ngay sau khi có kết quả điều tra của Bộ Công an về việc gian lận điểm thi trung học phổ thông quốc gia tại Hòa Bình, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết Bộ đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, tiến hành rà soát điểm thi tốt nghiệp.

Đồng thời, Sở thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các học viện, trường đại học, cao đẳng có các thí sinh liên quan đang học ở đó.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường đại học nói trên chủ động liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khẳng định thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế, kết quả điểm thi cuối cùng của thí sinh là kết quả chấm thẩm định.

Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

[Hoàn tất kết luận điều tra về vụ nâng điểm thi tại tỉnh Hòa Bình]

Chia sẻ về kỳ thi năm 2019, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia kỳ thi, lựa chọn người có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm, được tập huấn đầy đủ về quy trình kỹ thuật.

Ở tất cả các khâu, từ in sao đề thi, bảo mật đề thi, tổ chức coi thi đều có sự tăng cường vai trò của các cán bộ đến từ các trường đại học. Đặc biệt, kỳ thi năm nay sẽ sử dụng các thiết bị hỗ trợ như camera an ninh.

Ở khâu chấm thi, việc chấm bài thi trắc nghiệm được giao cho các trường đại học. Phần mềm chấm thi trắc nghiệm năm nay được hoàn thiện một bước, đến nay đã sẵn sàng sử dụng cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 theo hướng tăng cường bảo mật, mã hóa tất cả các dữ liệu chấm thi và có công nghệ để bảo đảm rằng mọi can thiệp trong quá trình chấm điểm bài thi trắc nghiệm sẽ bị phát hiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục