Rạp phim Thành phố Hồ Chí Minh đóng cửa, 4 phim Việt hủy chiếu

Nhà sản xuất của loạt 4 phim Tết đã chính thức gửi đi thông báo hủy chiếu phim vào Mồng 1 Âm lịch sau khi Thành phố Hồ Chí Minh cho đóng cửa rạp chiếu kể từ trưa 28 Tết.
Loạt 4 phim Tết chính rút khỏi lịch chiếu Mùng 1 Tết Tân Sửu 2021, ''cuộc đua'' không còn đối thủ nào. (Ảnh: Nhà phát hành)
Loạt 4 phim Tết chính rút khỏi lịch chiếu Mùng 1 Tết Tân Sửu 2021, ''cuộc đua'' không còn đối thủ nào. (Ảnh: Nhà phát hành)

Cả bốn bộ phim dự kiến công chiếu vào dịp Tết Tân Sửu của các đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân (Trạng Tý phiêu lưu ký), Lý Hải (Lật mặt 5: 48H), Trấn Thành (Bố già) và bộ đôi Nam Cito-Bảo Nhân (Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả) đã chính thức đưa ra thông báo dời lịch chiếu.

Đây là động thái khó tránh từ các nhà làm phim sau khi có thông tin về việc Thành phố Hồ Chí Minh cho dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí… trong đó có rạp chiếu phim kể từ 12 giờ trưa ngày 9/2 (28 tháng Chạp).

Trước thông tin đó, sáng cùng ngày, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ: Đến giờ thì 'Trạng Tý' là bộ phim đi qua hai mùa dịch. Từ đầu năm nay khi chuẩn bị ra mắt, chúng tôi gặp dịch COVID-19 phải dời đến Tết 2021. Chỉ còn vỏn vẹn 5 ngày nữa thì dịch lại đến.

"Có nói gì đi chăng nữa thì sức khỏe của mọi người vẫn là quan trọng nhất. Và vì chỉ thị của nhà nước, mình đành ngậm ngùi tuyên bố là Tí lại một lần nữa lỡ hẹn với mọi người vào dịp Tết này. Và đành phải dời ngày chiếu vào một dịp khác," Ngô Thanh Vân cho hay.

Đạo diễn của sê-ri “Lật mặt” từng bộc bạch trong họp báo mới nhất của phim rằng: “Điều khiến tôi trăn trở nhất không phải là đối đầu giữa phim này và phim kia, mà cái trăn trở đầu tiên ở đây là COVID-19.

Nếu 4 phim song song chạy, quảng cáo, có lực lượng hùng hồn thế nào đi nữa, một ngày đẹp trời, COVID ghé thăm, 4 bộ phim đều rơi hết…”

[Phim 'Gái già lắm chiêu V' rút khỏi cuộc đua Tết do dịch COVID-19]

Đưa ra quyết định cuối cùng và muộn nhất là ê-kíp của “Bố già.” Tác phẩm của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng diễn viên, người dẫn chương trình Trấn Thành cũng chấp nhận phải tạm biệt cuộc chơi phim Tết.

Biên kịch Trần Khánh Hoàng từng nhận xét: Phim hướng đến nhóm khán giả là gia đình, hợp không khí ngày Tết nên nhiều khả năng thành công nếu chiếu đúng dịp.

Đặc biệt, phim được quảng bá là tái dựng không gian, đời sống của một xóm lao động nghèo ở Sài Gòn, nếu vẫn quyết định ra rạp đúng ngày, phim chắc chắn chịu thiệt hại lớn.

Dời lịch chiếu, các phim mất tới hàng chục tỷ đồng cho việc quảng bá. Đặc biệt, là “Lật mặt 5: 48H” mất hơn 10 tỷ đồng. Bộ phim này cùng “Trạng Tý phiêu lưu ký” từng phải dời lịch lần đầu ngày 30/4/2020 cũng do dịch COVID-19.

"Bên cạnh Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 3 thị trường lớn nhất của điện ảnh Việt Nam - lớn gấp đôi Hà Nội," anh Nguyễn Khánh Dương, người quản trị Box Office Vietnam cho hay: Hụt đi thị trường này, các đoàn phim khó đạt tới doanh thu kỳ vọng.

Cả 4 bộ phim đều chưa có kế hoạch trở lại rạp và cùng chờ đợi đến khi dịch bệnh ổn định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục