Phim 'Gái già lắm chiêu V' rút khỏi cuộc đua Tết do dịch COVID-19

"Gái già lắm chiêu" là bộ phim đầu tiên ra thông báo lùi lịch chiếu; “Bố già,” “Trạng Tí phiêu lưu ký,” đều phải hủy họp báo ra mắt phim. Chỉ riêng “Lật mặt 48H” khẳng định vẫn giữ lịch chiếu 12/2.
Phim 'Gái già lắm chiêu V' rút khỏi cuộc đua Tết do dịch COVID-19 ảnh 1Kaithy Nguyễn (trái) và Lê Khanh trong ''Gái già lắm chiêu V.'' (Ảnh chụp màn hình) 

“Gái già lắm chiêu V: Những cuộc sống vương giả” là bộ phim đầu tiên tuyên bố rút phim khỏi cuộc đua phim Tết năm Tân Sửu 2021 do sức ép tới từ dịch bệnh COVID-19.

"Những ngày vừa qua, chúng ta đã nhận được nhiều thông tin khả quan hơn, tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn đó. Những gánh nặng lại càng đè lên chúng tôi về việc làm sao để đảm bảo an toàn cho khán giả khi ra rạp và đảm bảo đứa con của mình được trình chiếu một cách suôn sẻ và nhận được nhiều sự đón nhận từ khán giả khắp cả nước," đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ.

Để đảm bảo khán giả có thể thoải mái trải nghiệm phim tại rạp, bộ đôi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân đưa ra thông báo sẽ không ra mắt phim vào đúng ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán. Quyết định được đưa ra trưa ngày 2/2, 10 ngày trước lịch chiếu dự kiến (12/2/2021).

Do tình hình bệnh dịch khó lường, hiện nhà phát hành Lotte Entertainment và nhà sản xuất MAR6 Pictures chưa có dự kiến thời điểm phim ra mắt trở lại.

Đạo diễn, nhà sản xuất Bảo Nhân cho biết việc rút phim là một quyết định khó khăn vì điều này có thể gây xáo trộn kế hoạch của các đối tác phát hành và hệ thống rạp.

Trước đó, êkip của phim đã liên tiếp đưa ra thông báo “sát nút” về việc hủy họp báo ra mắt phim, rồi mở họp báo online chỉ vài giờ trước khi có thông tin gửi đến báo chí.

Phim 'Gái già lắm chiêu V' rút khỏi cuộc đua Tết do dịch COVID-19 ảnh 2''Lật mặt 48H'' khẳng định vẫn ra mắt đúng ngày 12/2. (Ảnh: Nhà phát hành) 

Ngày 29/1, cả “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc sống vương giả”“Bố già” của Trấn Thành cùng ra thông báo hủy lịch công chiếu phim tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Song “Bố già” chưa nói gì về việc rời lịch ra mắt.

Ngày 1/2, “Trạng Tí phiêu lưu ký” cũng đã đăng thông báo hủy họp báo ra mắt phim dự kiến diễn ra ngày 4/2. Đại diện truyền thông của phim cho biết họ cũng chưa có kế hoạch nào liên quan đến rời lịch chiếu.

Phía phim “Lât mặt 48H” cho biết vẫn ở lại cuộc đua Tết, giữ nguyên lịch chiếu ngày 12/2.

Dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát khiến cả khán giả lẫn nhà sản xuất, nhà phát hành e ngại về doanh thu của 4 bộ phim - vốn đều là những tên tuổi đáng gờm và gây tò mò. Nhiều khán giả dự đoán các phim sẽ sớm phải sớm ra thông báo lùi lịch chiếu.

Video hai đạo diễn thông báo rút phim khỏi cuộc đua phim Tết:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục