Cơ quan Hải quan Mỹ thông báo các phụ tùng, linh kiện ôtô của Bắc Mỹ tuân thủ USMCA sẽ được miễn mức thuế 25% mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump áp đặt và dự kiến có hiệu lực từ ngày 3/5.
Hồi tháng Tám, Canada tuyên bố sẽ áp thuế nhập khẩu 100% đối với xe điện sản xuất tại Trung Quốc, sau khi Mỹ và EU áp đặt thuế quan lên các mặt hàng Trung Quốc do lo ngại về trợ cấp không công bằng.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng việc Canada tăng thuế đối với xe điện Trung Quốc là hành động bảo hộ thương mại, vi phạm các quy tắc của WTO và tác động tiêu cực đến hình ảnh của Canada.
Canada cho rằng ngành ôtô của họ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh không lành mạnh từ chính sách sản xuất quá mức và hoạt động phi thị trường của phía Trung Quốc.
Chính phủ Canada cho rằng ngành ôtô của họ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh không lành mạnh từ chính sách sản xuất quá mức và hoạt động phi thị trường của Trung Quốc.
Hãng sản xuất xe hơi Honda sẽ mở rộng cơ sở sản xuất của hãng ở khu vực Alliston thuộc tỉnh Ontario của Canada để xây dựng một dây chuyền lắp ráp xe điện và một nhà máy sản xuất pin xe điện.
Việc sở hữu ôtô được bị coi là hành động tốn kém và trong số những người chưa từng có xe hơi, 37% cho biết nguyên nhân là do chi phí quá cao, tăng 32% so với năm ngoái.
Một nguồn tin chính phủ cho biết Canada dự kiến trong tuần này sẽ công bố tiêu chuẩn của xe điện, giúp đảm bảo nguồn cung đáp ứng cho thị trường và rút ngắn thời gian chờ để có chiếc xe điện.
Đại sứ Canada tại Nhật Bản cho biết việc hợp tác với Nhật Bản như một cơ hội sản xuất pin lớn nhất cho xe EV của Canada trong 50 năm tới, với nỗ lực nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon.
Chính phủ Canada và tỉnh bang Ontario sẽ phải mất 20 năm mới có thể lấy lại được các khoản trợ cấp cho hai nhà máy sản xuất pin xe điện của Volkswagen và Stellantis chứ không phải là 5 năm.
Tesla thông báo chuyển hướng xuất khẩu các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc sang Canada, thay vì dùng sản phẩm sản xuất từ nhà máy chính của hãng ở bang Califonia và Texas.
Hãng chế tạo ôtô General Motors (Mỹ) thông báo sẽ triệu hồi 42.000 xe thể thao ở Canada thuộc các đời xe từ năm 2014 đến 2017 do thiết bị bơm túi khí có thể phát nổ khi kích hoạt.
Cửa hàng mới nhất của VinFast Canada tọa lạc tại trung tâm thương mại Park Royal; trước mắt, VinFast Park Royal sẽ trưng bày hai mẫu xe VF 8 và VF 9, trong thời gian tới sẽ có thêm VF 6 và VF 7.
Theo thỏa thuận hợp tác, Li-Cycle sẽ đánh giá khả năng xây dựng một nhà máy tái chế pin chuyên dụng (Spoke) nằm gần nhà máy sản xuất của VinES tại Hà Tĩnh, Việt Nam.
Quá trình chuyển đổi của Ford dự kiến sẽ tạo việc làm mới cho hàng nghìn người, dự kiến được triển khai vào giữa năm 2024 và bắt đầu sản xuất EV vào năm 2025.
Việc xây dựng nhà máy ở quốc gia Bắc Mỹ này sẽ giúp Volkswagen tiếp cận với các nguồn trợ cấp của cả Canada và Mỹ, dự kiến nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2027.
Quan chức Indonesia nhận định Canada có nguồn tài nguyên dồi dào với các khoáng sản quan trọng như cobalt và lithium, có thể hỗ trợ và hợp tác với ASEAN để phát triển lĩnh vực hệ sinh thái EV.
Tại gian hàng của Vinfast, khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng 4 mẫu xe điện chủ lực với các kích cỡ cơ bản, gồm: cỡ nhỏ - VF 6, cỡ nhỏ vừa - VF 7, cỡ trung - VF 8 và cỡ lớn với ba hàng ghế - VF9.
Mỹ và Hàn Quốc đã ký một tuyên bố hợp tác về các dự án phát triển và vận hành dịch vụ taxi hàng không tiên tiến (AAM) để thúc đẩy hoạt động giám sát an toàn của các dự án AAM trong tương lai.
Chính phủ Canada dự định trợ cấp chi phí sản xuất cho các "ông lớn" trong lĩnh vực sản xuất pin xe điện với hy vọng sẽ thuyết phục họ thành lập nhà máy ở Canada, hoặc duy trì sự hiện diện ở nước này.
Các thỏa thuận giữa Canada với Volkswagen và Mercedes-Benz được đưa ra 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành kế hoạch cung cấp các khoản khấu trừ thuế cho xe điện được sản xuất ở Bắc Mỹ.
Trọng tâm của mối bất đồng giữa Mexico-Canada và Mỹ là liệu ngành ôtô có thể "làm tròn" giá trị được tính toán ở Bắc Mỹ đối với linh kiện để đạt được quy tắc 75% tổng thể về xuất xứ hay không.
Dự luật sửa đổi đã loại bỏ tiêu chí sản xuất tại Mỹ và thay vào đó quy định việc khấu trừ thuế sẽ áp dụng cho xe điện được lắp ráp "trong Bắc Mỹ", có nghĩa là không chỉ Mỹ mà cả Canada và Mexico.
Trong số 1,64 triệu xe mới được đăng ký vào năm 2021, chỉ có hơn 86.000 chiếc - tương đương 5,2% - là xe ZEV, tăng từ 3,5% vào năm 2020, theo dữ liệu của chính phủ liên bang.
Bắt đầu từ ngày 7/2, hãng sản xuất ôtô Ford Motor của Mỹ sẽ tạm ngừng sản xuất hoặc cắt giảm sản lượng tại 8 nhà máy ở Mỹ, Mexico và Canada do thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn.
Một số mẫu xe Rogue 2014 đến 2016 có nguy cơ hỏa hoạn mà nguyên nhân bắt nguồn từ một đầu nối điện của dây điện dưới gầm, vốn có thể bị ăn mòn khi nước và muối ngấm vào từ chỗ để chân của người lái.
Canada và Mexico yêu cầu thành lập một hội đồng giải quyết tranh chấp, để đưa ra phán quyết về cách giải thích của Washington liên quan đến các quy tắc xuất xứ ôtô theo Chương 31 của USMCA.
Mexico và Canada đã bắt đầu thảo luận, hoàn thiện hồ sơ để yêu cầu thành lập ban hội thẩm để giải quyết tranh chấp với Mỹ về quy tắc xuất xứ ôtô trong USMCA.
Nhà sản xuất phụ tùng ôtô Veoneer cho biết ban giám đốc của hãng này sẽ đánh giá đề xuất của Qualcomm, cũng như các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập với Magna.
Gần 205.000 chiếc xe khách loại nhỏ Transit Connect đã được Ford triệu hồi tại Mỹ và Canada để khắc phục sự cố có thể ngăn cần số chuyển số trong hộp số thiếu chính xác.
Theo tài liệu do Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ đăng ngày 4/5, đợt thu hồi lớn nhất này gồm hơn 203.000 xe thể thao đa dụng (SUV) SantaFe được sản xuất từ năm 2013 đến năm 2015.
Việc đầu tư vào nhà máy lắp ráp Oakville ở Ontario là một phần trong thỏa thuận được thông báo hồi tháng trước giữa hãng Ford và nghiệp đoàn Unifor của Canada nhằm sản xuất 5 mẫu ôtô điện mới.