Nhà máy sản xuất xe điện quy mô lớn của Canada đi vào hoạt động

GM đã khánh thành nhà máy sản xuất xe điện (EV) quy mô lớn đầu tiên của Canada tại buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
Nhà máy sản xuất xe điện quy mô lớn của Canada đi vào hoạt động ảnh 1Thủ tướng Justin Trudeau phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy sản xuất xe điện. (Nguồn: CTV News London)

Tập đoàn sản xuất ôtô General Motors (GM) của Mỹ đã khánh thành nhà máy sản xuất xe điện (EV) quy mô lớn đầu tiên của Canada tại buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Nhà máy tại Ingersoll, Ontario được trang bị lại với hơn 500 triệu đôla Canada (382 triệu USD) từ chính quyền Liên bang và Ontario.

Nhà máy trên nằm trong chiến lược của Canada về phát triển EV, bao gồm cả khai thác các khoáng sản thiết yếu như liti và sản xuất pin dành cho EV để cung cấp cho các nhà máy tại Bắc Mỹ.

[GM là hãng xe sản xuất ôtô thân thiện với môi trường số 1 thế giới]

Chủ tịch GM Canada, Marissa West, đã cho đây là một bước tiến lớn của Canada, nhấn mạnh rằng việc trang bị lại cho nhà máy từng là nơi sản xuất xe SUV Chevy Equinox chạy xăng được bắt đầu từ tháng Năm và hoàn tất chỉ trong bảy tháng.

Nhà máy sẽ lắp ráp xe tải chở hàng chạy điện BrightDrop Zevo 600. GM cũng đặt mục tiêu xuất xưởng 50.000 chiếc mỗi năm vào năm 2025.

Chiếc BrightDrop Zevo đầu tiên đã lăn bánh từ dây chuyền sản xuất của nhà máy mới nói trên của BrightDrop trong ngày 5/12, khi công ty khởi nghiệp thuộc GM này cũng thông báo DHL Express Canada là khách hàng đầu tiên ở ngoài Mỹ.

GM đã chi hơn 2 tỷ USD để chuyển đổi nhà máy CAMI Assembly tại Ingersoll, Ontario, thành nhà máy sản xuất EV quy mô lớn đầu tiên tại Canada.

Giám đốc điều hành BrightDrop, Travis Katz, cho rằng việc khai trương nhà máy sau khi hoàn tất việc chuyển đổi là một bước tiến lớn trong việc cung cấp EV trên quy mô lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục