Samsung Biologics chi 390 triệu USD để sản xuất sản phẩm dược Novartis

Samsung Biologics ký hợp đồng trị giá hơn 390 triệu USD với Novartis

Samsung Biologics cho biết chỉ riêng trong năm nay, công ty đã nhận được các đơn đặt hàng có tổng trị giá 1,7 tỷ USD; dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng lên vào cuối năm nay.
Samsung Biologics ký hợp đồng trị giá hơn 390 triệu USD với Novartis ảnh 1Nhà máy 4 của Samsung Biologics được xây dựng của công ty nằm ở Songdo, phía tây Seoul của Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 10/7, Công ty Công nghệ Sinh học Samsung Biologics thuộc Tập đoàn Điện tử Samsung Hàn Quốc thông báo đã ký kết thỏa thuận trị giá 390 triệu USD với Novartis Pharma AG để sản xuất các sản phẩm của công ty dược phẩm đa quốc gia có trụ sở tại Thụy Sĩ này.

Trong một hồ sơ pháp lý, Samsung Biologics nhấn mạnh đây là hợp đồng cuối cùng liên quan ý định thư đầu tư được công bố vào tháng 6/2022; trong đó 2 công ty nhất trí với một thỏa thuận tổ chức sản xuất trị giá 81 triệu USD.

Hoạt động ký kết hợp đồng mới nhất diễn ra chỉ khoảng một tuần sau khi Samsung Biologics ký thỏa thuận hợp tác trị giá 1,08 tỷ USD với tập đoàn sản xuất dược phẩm danh tiếng Pfizer của Mỹ.

[Samsung Biologics và Pfizer ký kết các thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD]

Samsung Biologics cho biết chỉ riêng trong năm nay, công ty này đã nhận được các đơn đặt hàng có tổng trị giá 1,7 tỷ USD, bao gồm các hợp đồng quy mô lớn với Pfizer và Novartis. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng lên vào cuối năm nay.

Samsung Biologics đã và đang mở rộng năng lực sản xuất trong khuôn khổ chiến lược trở thành nhân tố chủ chốt trên thị trường tổ chức phát triển hợp đồng và sản xuất toàn cầu (CDMO).

Chức năng của CDMO không chỉ xử lý hoạt động sản xuất dược chất thuê ngoài mà còn xử lý tất cả các khâu đổi mới và phát triển trước khi diễn ra khâu sản xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục