Mỹ Linh đau đáu với sự nghiệp giáo dục âm nhạc vì tin rằng, được âm nhạc chắp cánh, các học sinh sẽ học tập hạnh phúc hơn... (Ảnh: Thảo Nguyễn)

Sau tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp mang tên “Thời gian” trung tuần tháng Tám vừa rồi, diva Mỹ Linh chính thức trở lại nhưng với vai trò hoàn toàn mới, là cô giáo trong mùa tựu trường.

Cụ thể, có mặt tại Lễ khai giảng tại trường Western Hanoi và Trường tiểu học song ngữ Brendon, không phải là nữ ca sỹ Mỹ Linh – diva của nhạc nhẹ Việt Nam mà là Mỹ Linh – người sáng lập Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat.

Mỹ Linh đã tặng thầy cô và học sinh trường Western Hanoi một cây hoa ngọc lan với lời nhắn: “Mong rằng cây hoa ngọc lan này sẽ cùng với các thầy cô Young Hit Young Beat nuôi dưỡng tâm hồn nghệ sỹ của các em, giúp các em có một tuổi thơ dưới giàu xúc cảm và trải nghiệm đặc biệt với âm nhạc.” Cũng trong ngày 7/9, diva Mỹ Linh ký kết hợp tác đào tạo các bộ môn âm nhạc cho học sinh tại Trường tiểu học song ngữ Brendon với cam kết tiêu chuẩn đầu ra tương tự như với học sinh trường Western Hanoi.

Với hai hoạt động này cùng lộ trình bài bản sắp tới đây, diva Mỹ Linh đã chính thức bật nút “tăng tốc” để hiện thực hóa giấc mơ đau đáu với sự nghiệp giáo dục âm nhạc mà chị theo đuổi và ươm mầm nhiều năm nay.

Sau hai trường Western Hanoi và Brendon, Mỹ Linh quyết tâm mang âm nhạc đến các trường học trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Thảo Nguyễn)

Với người hâm mộ Việt Nam, ca sĩ Mỹ Linh nổi tiếng với vai trò là một diva của nền nhạc nhẹ Việt Nam. Sau gần 30 năm hoạt động trong nghệ thuật, Mỹ Linh không đơn thuần chỉ là một ca sĩ mà còn là kỷ niệm, là nỗi nhớ của rất nhiều thế hệ người nghe nhạc Việt Nam. Tour diễn “Thời gian” vào tháng 8 vừa qua được công bố là tour diễn cuối cùng trong đời làm nghệ thuật của nữ Diva. Nhiều câu hỏi đặt ra: Mỹ Linh, một con người đầy năng lượng sẽ làm gì?

Dấn thân vào “sự nghiệp” giáo dục âm nhạc từ 4 năm qua, khi sáng lập ngôi trường âm nhạc của riêng mình: Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat với ba điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, Mỹ Linh đã cho thấy tầm nhìn và quyết tâm “mang âm nhạc đến các trường học” của mình.

Theo ca sỹ Mỹ Linh, từ đây, Young Hit Young Beat sẽ phụ trách về giảng dạy các lớp học âm nhạc như: Piano; Sáo Recorder; Ukulele; Organ…cho học sinh các khối từ 1-5 với cam kết đầu ra là học sinh có thể tự tin biểu diễn trên sân khấu các tiết mục độc tấu, song tấu, hòa tấu vào các sự kiện đặc biệt của trường.

Sau tour diễn cuối cùng của sự nghiệp diva, Mỹ Linh sẽ chuyên tâm vào sự nghiệp giáo dục âm nhạc. (Ảnh: Thảo Nguyễn)

Cũng tại ngày khai giảng Tiểu học song ngữ Brendon, các giảng viên của Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat đã dàn dựng hai tiết mục biểu diễn cùng âm nhạc vô cùng đặc biệt cho các em học sinh. Chỉ trong thời gian ngắn, các em học sinh đã được truyền cảm hứng tích cực và tự tin biểu diễn trên sân khấu, gây bất ngờ và hào hứng cho hàng trăm học sinh và phụ huynh có mặt tại lễ khai giảng.

Nữ ca sỹ cũng cho biết, thời gian tới, bên cạnh hoạt động giảng dạy các bộ môn âm nhạc trực tiếp tại Young Hit Young Beat, chị sẽ phát triển tiếp mảng hợp tác đào tạo với các trường học uy tín trên địa bàn thành phố.

Tiết mục âm nhạc của các em học sinh trong ngày tựu trường do Học viện Young Hit Young Beat của Mỹ Linh dàn dựng. (Ảnh: Thảo Nguyễn)

Nói về giấc mơ “trồng người” còn ngổn ngang và nhiều khó khăn phía trước, ca sỹ Mỹ Linh lạc quan: “Âm nhạc không chỉ chắp cánh cho tâm hồn mà còn bồi đắp trí tuệ của các em. Mong rằng với việc phát triển bộ môn âm nhạc, các em sẽ được giáo dục một cách toàn diện và trở nên hạnh phúc hơn.”/.