Saudi Arabia chỉ trích vụ tấn công khủng bố nhằm vào Thủ tướng Iraq

Quân đội Iraq cho biết rạng sáng 7/11 Thủ tướng al-Kadhimi đã thoát chết trong một “âm mưu ám sát bất thành” bằng máy bay không người lái (UAV) mang thuốc nổ nhằm vào nhà riêng ở Vùng Xanh.
Saudi Arabia chỉ trích vụ tấn công khủng bố nhằm vào Thủ tướng Iraq ảnh 1Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài truyền hình Al-Arabiya dẫn lời đại diện Bộ Ngoại giao Saudi Arabia ngày 7/11 đưa tin Vương quốc này lên tiếng chỉ trích những kẻ thực hiện vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi tại thủ đô Baghdad trước đó cùng ngày, xem đây là "hành động khủng bố hèn nhát."

Quân đội Iraq cho biết rạng sáng 7/11 (theo giờ địa phương) Thủ tướng al-Kadhimi đã thoát chết trong một “âm mưu ám sát bất thành” được thực hiện bằng máy bay không người lái (UAV) mang thuốc nổ nhằm vào nhà riêng của ông tại Vùng Xanh, khu vực vốn được bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Baghdad.

May mắn nhà lãnh đạo quốc gia Trung Đông này thoát chết. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện vụ tấn công.

[Thủ tướng Iraq thoát chết trong vụ mưu sát bằng UAV tại nhà riêng]

Cùng ngày, quan chức an ninh hàng đầu của Iran Ali Shamkhani đã lên tiếng chỉ trích những kẻ thực hiện vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi ở thủ đô Baghdad trước đó cùng ngày, gọi đây là "hành động nổi loạn mới."

Trên trang Twitter cá nhân, ông Shamkhani viết: "Âm mưu này... là một sự nổi loạn mới phải được bắt nguồn từ các tổ chức tư vấn nước ngoài."

Tuy nhiên, quan chức này không nêu thêm chi tiết về cáo buộc này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục