Iraq: Tấn công bằng rocket nhằm vào sân bay có lính Mỹ đồn trú

Ít nhất 3 quả rocket đã rơi gần sân bay Erbil - nơi nơi đặt căn cứ quân sự của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống lực lượng Hồi giáo thánh chiến tại khu vực, không có thương vong trong vụ tấn công.
Iraq: Tấn công bằng rocket nhằm vào sân bay có lính Mỹ đồn trú ảnh 1Lối vào sân bay quốc tế Erbil ở miền bắc Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/9, cơ quan an ninh khu vực người Kurd xác nhận có ít nhất 3 quả rocket đã rơi gần Sân bay Quốc tế Erbil ở miền Bắc Iraq, nơi các lực lượng Mỹ đang đồn trú.

Tuyên bố của cơ quan trên khẳng định không có thương vong về người trong các vụ tấn công này. Trong khi đó, ông Ahmed Hochiar, giám đốc sân bay Erbil, cho biết cơ sở này cũng không bị thiệt hại.

Sân bay Erbil cũng là nơi đặt căn cứ quân sự của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống lực lượng Hồi giáo thánh chiến tại khu vực.

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy ít nhất 6 tiếng nổ trong khu vực. Trong khi đó, một phóng viên của hãng AFP (Pháp) cho biết có khói đen và nhiều tiếng còi báo động vang lên từ khu vực lãnh sự quán Mỹ gần đó.

[Mỹ bác bỏ thông tin căn cứ ở Syria bị tấn công bằng rocket]

Các nhân chứng cho biết lực lượng an ninh đã phong tỏa lối vào khu vực sân bay.

Các cuộc tấn công kiểu này, thường nhắm vào các lợi ích của Mỹ ở Iraq, xảy ra khá thường xuyên trong những tháng gần đây. Trước đó ít tuần, 3 máy bay không người lái đã tấn công sân bay ở Baghdad, nơi quân đội Mỹ đồn trú.

Giới chức Mỹ cáo buộc lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shiite được Iran hậu thuẫn thực hiện những cuộc tấn công bằng rocket và máy bay không người lái nhằm vào quân đội Mỹ tại Iraq.

Việc sử dụng máy bay không người lái gắn vũ khí đặt ra thách thức mới đối với lực lượng liên minh và hệ thống phòng thủ chống tên lửa C-Ram do Mỹ lắp đặt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục