Tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào sân bay ở Iraq

Ngày 9/6, căn cứ không quân Balad ở miền Trung Iraq cũng hứng chịu đợt tấn công bằng rocket, với 2 quả rơi xuống gần địa điểm có nhân viên, nhà thầu quân sự Mỹ, nhưng không gây thương vong.
Tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào sân bay ở Iraq ảnh 1Cảnh tàn phá tại căn cứ không quân Ain al-Asad ở tỉnh Anbar, Iraq, sau vụ tấn công ngày 13/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/6, quân đội Iraq cho biết 3 máy bay không người lái chứa đầy chất nổ đã thực hiện vụ tấn công mới nhất nhằm vào sân bay thủ đô Baghdad, nơi có binh lính Mỹ đồn trú. Một trong số đó đã bị lực lượng phòng không Iraq bắn hạ.

Quân đội Iraq cho biết sẽ công bố thông tin chi tiết về 2 máy bay không người lái đã vượt qua hệ thống phòng không của nước này tại sân bay Baghdad. 

Đây là vụ tấn công bằng máy bay không người lái thứ tư được thực hiện trong chưa đầy 2 tháng qua.

Trước đó, ngày 9/6, căn cứ không quân Balad ở miền Trung Iraq cũng hứng chịu đợt tấn công bằng rocket, với 2 quả rơi xuống gần địa điểm có nhân viên, nhà thầu quân sự Mỹ, nhưng không xảy ra thương vong.

Cho đến nay, chưa nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

[Căn cứ không quân lớn nhất Iraq bị tấn công bằng rocket]

Căn cứ Balad là nơi tập trung các máy bay chiến đấu F-16 của Iraq. Tại đây còn có một khu vực dành riêng cho một số chuyên gia và nhà thầu Mỹ.

Hiện công ty Sallyport của Mỹ đang nhận thầu bảo dưỡng các máy bay F-16 tại căn cứ này.

Trước đó, các binh sỹ và chuyên gia Mỹ đã rút khỏi căn cứ Balad sau khi nơi ở của họ hứng chịu hàng loạt vụ tấn công bằng rocket do các đối tượng không rõ danh tính thực hiện.

Ít nhất 3 nhà thầu nước ngoài và 1 nhà thầu Iraq đã bị thương trong các cuộc tấn công như vậy tại Balad.

Các căn cứ quân sự của Iraq - nơi đồn trú của binh sỹ Mỹ trên khắp quốc gia Trung Đông này - cũng như Đại sứ quán Mỹ tại khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng súng cối và rocket./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục