Sẽ xử lý nghiêm thí sinh mang điện thoại di động

Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý các hội đồng thi cao đẳng nhắc nhở và xử lý nghiêm thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện chỉ đạo gửi các hội đồng tuyển sinh trong đợt thi cao đẳng, theo đó, Bộ đặc biệt lưu ý thí sinh không mang điện thoại di động vào phòng thi.

Bộ cũng yêu cầu các hội đồng thi xử lý nghiêm tất cả các trường hợp cán bộ và thí sinh vi phạm quy chế, đặc biệt là cán bộ coi thi, thí sinh mang theo điện thoại di động vào trong phòng thi. Các địa điểm thi cũng phải tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Trong hai đợt thi đại học, có 256 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó lỗi chủ yếu là thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Đây cũng là lỗi thí nhiều thí sinh mắc phải trong các kỳ thi tuyển sinh năm ngoái.

Đợt thi tuyển sinh vào các trường cao đẳng năm nay sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/7. Bộ yêu cầu các trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, đặc biệt là công an, bằng mọi biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu có liên quan đến đề thi gồm giao nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng đề thi.

Bên cạnh đó, các trường cần kiểm tra và rà soát lại toàn bộ các khâu của công tác chuẩn bị, kể cả các phương án dự phòng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về hệ thống các văn bản chỉ đạo, nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm, điện, nước và các phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt.

Ngày mai, 14/7, các thí sinh dự thi cao đẳng sẽ đến các trường để làm thủ tục dự thi./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục