Thở phào vì đề "thoáng"

Sĩ tử thở phào vì đề môn thi Ngoại ngữ “thoáng”

Cùng với thời tiết bớt nắng nóng, những thí sinh khối D thi môn Ngoại ngữ cũng dễ thở, tuy rằng phải cắm cúi gần hết giờ mới xong.
Cùng với thời tiết bớt nắng nóng, những thí sinh dự thi khối D cũng có buổi thi môn Ngoại ngữ dễ thở.

Vừa ra khỏi địa điểm thi Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Lê Thu Trang (Hải Phòng) và 3 bạn gái cùng phòng vội tíu tít so kết quả bài thi tiếng Anh. Trang tâm sự, thi xong môn cuối cùng này, em mới thấy đỡ lo vì môn Toán chiều qua, em chỉ làm được hơn một nửa.

“Đề không khó, chỉ hơi dài một chút, em cắm cúi làm từ lúc phát đề tới gần lúc hết giờ mới hoàn thành,” Trang vui vẻ nói.

Cùng tâm trạng này, em Đào Lê Bình, học sinh trường phổ thông trung học Trần Hưng Đạo (Hà Nội) hào hứng khoe chúng tôi đề thi kín đặc chữ.

Bình tâm sự, đề thi tiếng Anh năm nay khá “thoáng”, ngoài bài đọc hiểu và bài điền từ hơi dài thì không có câu nào quá lắt léo.

“Em chỉ mất hơn một nửa thời gian để hoàn thành bài. Nhiều bạn trong phòng cũng làm xong bài trước thời gian thu bài,” Bình cho biết.

Tâm trạng phấn chấn này cũng lan ra nhiều địa điểm thi khác. Tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, khác hẳn với không khí ngột ngạt, trầm lắng chiều qua, sáng nay, phần lớn sĩ tử đều vui vẻ rời phòng thi.

Em Vũ Văn Giáp, học sinh trường phổ thông trung học Xuân Đỉnh (Hà Nội) hào hứng tâm sự, đề thi sáng nay không nhiều từ mới, chỉ cần nắm chắc những cấu trúc cơ bản, các loại câu và cách chia thời là đã hoàn thành được 70-80% bài thi.

Em Nguyễn Lệ Hằng, thí sinh tại địa điểm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng không giấu được niềm vui khi đã có môn thi cuối cùng tốt “ngoài mong đợi.”

Hằng cho biết, trong lớp em chỉ là học sinh trung bình. Tuy nhiên, với đề thi hôm nay, em đã làm khá tốt, hoàn thành bài trước khi thu bài tới 20 phút.

“Tuy làm tốt nhưng em không biết kết quả đợt thi này thế nào. Em làm tốt thì các bạn khác chắc cũng không kém,” Hằng nói.

Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi thí sinh Nguyễn  Vân Anh ( Đống Đa, Hà Nội) dự thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân (Điểm thi này ở tận Tây Tựu, Từ Liêm) thì em này cho biết: “Tại điểm thi của em các bạn làm bài môn Tiếng Anh không được tốt cho lắm. Em thấy mấy bài đọc có nhiều từ mới khá khó. Em nghĩ mình chỉ đạt khảng 6 điểm nên cũng hơi lo.” .

Đem băn khoăn này chúng tôi đi gặp Cô giáo Cao Thanh Nga- Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ trường trung học phổ thông Phan Huy Chú- Đống Đa thì được biết: “Đề bài thi đại học năm nào cũng khó ở phần bài đọc. Đây là phần phân hóa trình độ để chọn được thí sinh học vững bộ môn. Chính vì vậy không có gì đáng phàn nàn khi đề tuyển sinh vào Đại học yêu cầu khó hơn thi tốt nghiệp. Vấn đề là tùy từng thí sinh có sức học thế nào mà khen hay kêu về đề bài.”
 
Ngay sau khi môn thi cuối cùng khối D kết thúc, nhiều thí sinh và người thân đã vội “hành quân” về quê. Trên những tuyến đường như Cầu Giấy, Phạm Hùng, từng hàng thí sinh với lỉnh kỉnh balô, valy nối đuôi nhau cuốc bộ tới khu vực bến xe. Nhiều nhà chờ xe buýt trên đường Phạm Hùng và Xuân Thủy chật kín người./.

Nhóm PV/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục