Bắt đầu ngày mới với ly sinh tố hoa quả, cơ thể sẽ tỉnh táo, hứng khởi hơn với chút càphê xay kèm dâu tây hay chuối.
Chỉ một vài thao tác đơn giản để có một ly nước thơm ngon, bạn đã bổ sung nhiều dưỡng chất cho một ngày năng động.
Sinh tố cam, xí muội
Thành phần:
- 2 quả cam tươi
- 2 trái xí muội
- 30ml nước xí muội
- 1/2 quả chanh
- 30ml sữa đặc
- 2 thìa càphê đường
- 200g đá bào
Pha chế:
1. Cam rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt. Xí muội rửa sạch, bỏ hạt, lấy phần thịt bên trong. Chanh cắt lát.
2. Cho nước cam, thịt xí muội, nước xí muội, sữa đặc, đường và đá bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra ly, trang trí thêm lát chanh mỏng trên miệng ly. Dùng lạnh.
Dâu tây xay càphê
Thành phần:
- 100g dâu tây
- 1 quả táo
- 30ml sữa đặc
- 10ml càphê đặc
- 2 thìa càphê đường
- 250g đá bào.
Pha chế:
1. Dâu tây cắt bỏ cuống, ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo. Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
2. Cho dâu tây vào máy xay sinh tố (trừ lại 1-2 quả để trang trí), cho táo, sữa đặc, càphê, đường và đá bào vào, xay nhuyễn. Trút hỗn hợp ra ly, trang trí dâu tươi tỉa hoa trên miệng ly. Dùng lạnh.
Chuối xay càphê
Thành phần:
- 100g chuối chín
- 30ml sữa đặc
- 10ml càphê đặc
- 2 thìa càphê đường
- 200g đá bào.
Pha chế:
1. Chuối bóc vỏ, cắt khoanh mỏng. Cho chuối, càphê, sữa, đường, đá bào vào máy xay, xay nhuyễn.
2. Trút hỗn hợp ra ly. Chú ý không quấy mạnh tay nếu không nước chuối dễ nổi bọt. Dùng lạnh.
Nước ép trái cây - những điều cần biết
Sử dụng nước ép trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da tươi trẻ, mịn màng. Để giữ được lượng vitamin trong hoq quả, bạn cần lưu ý một vài điều sau:
- Không hâm nóng nước ép: Ngày trời se lạnh, uống một chút nước ấm sẽ làm cơ thể cảm thấy thoải mái hơn nhưng bạn không nên hâm nóng nước trái cây. Hơi nước bốc lên sẽ làm giảm đi một lượng lớn vitamin và khoáng chất tự nhiên trong trái cây tươi.
- Thời điểm uống nước trái cây tốt nhất: Bạn có thể uống bất cứ khi nào có cảm giác đói, không cần phải để ý tới lượng đường hay bất kỳ điều gì như các loại trái cây khác.
Với những người muốn giảm cân, nước ép trái cây có “sức mạnh” đặc biệt, có thể thay thế nhiều món ăn vặt. Dùng một ly nước ép trước bữa chính giúp giảm calo hấp thu vào cơ thể.
- Uống từ từ: Để tuyến nước bọt hoạt động bình thường, nên uống nước ép trái cây một cách từ từ. Không cần vội vàng, từng ngụm một sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của trái cây mà không làm đảo lộn hoạt động của tuyến nước bọt.
- Không giữ nước ép lâu trong tủ lạnh: Bạn nên xay lượng nước uống vừa đủ cho một lần, không nên để dành vào tủ lạnh làm mất đi dưỡng chất vốn có của trái cây./.
Chỉ một vài thao tác đơn giản để có một ly nước thơm ngon, bạn đã bổ sung nhiều dưỡng chất cho một ngày năng động.
Sinh tố cam, xí muội
Thành phần:
- 2 quả cam tươi
- 2 trái xí muội
- 30ml nước xí muội
- 1/2 quả chanh
- 30ml sữa đặc
- 2 thìa càphê đường
- 200g đá bào
Pha chế:
1. Cam rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt. Xí muội rửa sạch, bỏ hạt, lấy phần thịt bên trong. Chanh cắt lát.
2. Cho nước cam, thịt xí muội, nước xí muội, sữa đặc, đường và đá bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra ly, trang trí thêm lát chanh mỏng trên miệng ly. Dùng lạnh.
Dâu tây xay càphê
Thành phần:
- 100g dâu tây
- 1 quả táo
- 30ml sữa đặc
- 10ml càphê đặc
- 2 thìa càphê đường
- 250g đá bào.
Pha chế:
1. Dâu tây cắt bỏ cuống, ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo. Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
2. Cho dâu tây vào máy xay sinh tố (trừ lại 1-2 quả để trang trí), cho táo, sữa đặc, càphê, đường và đá bào vào, xay nhuyễn. Trút hỗn hợp ra ly, trang trí dâu tươi tỉa hoa trên miệng ly. Dùng lạnh.
Chuối xay càphê
Thành phần:
- 100g chuối chín
- 30ml sữa đặc
- 10ml càphê đặc
- 2 thìa càphê đường
- 200g đá bào.
Pha chế:
1. Chuối bóc vỏ, cắt khoanh mỏng. Cho chuối, càphê, sữa, đường, đá bào vào máy xay, xay nhuyễn.
2. Trút hỗn hợp ra ly. Chú ý không quấy mạnh tay nếu không nước chuối dễ nổi bọt. Dùng lạnh.
Nước ép trái cây - những điều cần biết
Sử dụng nước ép trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da tươi trẻ, mịn màng. Để giữ được lượng vitamin trong hoq quả, bạn cần lưu ý một vài điều sau:
- Không hâm nóng nước ép: Ngày trời se lạnh, uống một chút nước ấm sẽ làm cơ thể cảm thấy thoải mái hơn nhưng bạn không nên hâm nóng nước trái cây. Hơi nước bốc lên sẽ làm giảm đi một lượng lớn vitamin và khoáng chất tự nhiên trong trái cây tươi.
- Thời điểm uống nước trái cây tốt nhất: Bạn có thể uống bất cứ khi nào có cảm giác đói, không cần phải để ý tới lượng đường hay bất kỳ điều gì như các loại trái cây khác.
Với những người muốn giảm cân, nước ép trái cây có “sức mạnh” đặc biệt, có thể thay thế nhiều món ăn vặt. Dùng một ly nước ép trước bữa chính giúp giảm calo hấp thu vào cơ thể.
- Uống từ từ: Để tuyến nước bọt hoạt động bình thường, nên uống nước ép trái cây một cách từ từ. Không cần vội vàng, từng ngụm một sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của trái cây mà không làm đảo lộn hoạt động của tuyến nước bọt.
- Không giữ nước ép lâu trong tủ lạnh: Bạn nên xay lượng nước uống vừa đủ cho một lần, không nên để dành vào tủ lạnh làm mất đi dưỡng chất vốn có của trái cây./.
(Đẹp/Vietnam+)