Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào vẫn ở mức cao

Thủ đô Vientiane tiếp tục đứng đầu cả nước về số ca cộng đồng khi ghi nhận 246 ca. Đáng chú ý, tỉnh Luang Parbang có số ca cộng đồng tăng đột biến với 186 ca.
Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào vẫn ở mức cao ảnh 1Một tuyến phố ở thủ đô Vientiane, Lào, ngày 12/9/2021, trước khi áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để phòng dịch COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Bộ Y tế Lào ngày 13/10 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 566 ca mắc mới COVID-19 và 2 ca tử vong. Như vậy, tổng số ca tại Lào là 29.964 ca, trong đó có 35 người tử vong.

Theo Bộ Y tế Lào, trong số các ca mới có tới 557 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thủ đô Vientiane tiếp tục đứng đầu cả nước về số ca cộng đồng khi ghi nhận 246 ca. Đáng chú ý, tỉnh Luang Parbang có số ca cộng đồng tăng đột biến với 186 ca.

Bộ Y tế Lào cho biết, 85% ca mắc và tử vong do COVID-19 tại nước này là chưa tiêm chủng, do đó tiếp tục kêu gọi người dân trong nhóm có nguy cơ cao khẩn trương đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại các cơ sở y tế để bảo vệ bản thân và gia đình.

[Số ca lây nhiễm COVID-19 tại Lào tăng trở lại, Campuchia dần ổn định]

Đến nay, tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi đầu tiên của Lào đạt trên 41% dân số, trong khi tỷ lệ tiêm đủ hai mũi là trên 30% dân số.

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào cũng tiếp tục khẳng định, các thiết bị xét nghiệm nhanh COVID-19 hiện chỉ dành cho cơ quan chức năng. Chính phủ Lào chưa cho phép nhập khẩu và sử dụng đại trà do lo ngại rủi ro khi sử dụng không đúng cách và vấn đề xử lý rác thải y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục