Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp gần trở lại mức trước dịch

Chuyên gia kinh tế trưởng của PNC Financial tại Pittsburgh (bang Pennsylvania) nhận định nhu cầu lao động ở mức rất mạnh trong khi nguồn cung lao động đang thiếu, vì vậy số người thất nghiệp thấp.
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp gần trở lại mức trước dịch ảnh 1Người lao động sử dụng dịch vụ ngân hàng số bảo hiểm thất nghiệp tại văn phòng phát triển việc làm ở Sacramento, bang California (Mỹ). (Ảnh: AP/TTXVN)

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước đã giảm xuống gần đến mức trước đại dịch COVID-19.

Bộ Lao động Mỹ ngày 18/11 công bố báo cáo cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 13/11, số người xin trợ cấp thất nghiệp là 268.000 người. Con số này chỉ cao hơn một chút so với 256.000 người vào tháng 3/2020.

Mức giảm mạnh nhất ở bang Kentucky, do nhân viên trong ngành ôtô đã trở lại các nhà máy làm việc sau một thời gian tạm nghỉ do tình trạng thiếu linh kiện bán dẫn toàn cầu.

Con số giảm lớn cũng được ghi nhận ở các bang Michigan, Tennessee và Ohio, nơi có nhiều nhà máy sản xuất ôtô. Riêng tại bang California, số người xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng nhẹ trong tuần qua.

[Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong 17 tháng]

Chuyên gia kinh tế trưởng của PNC Financial tại Pittsburgh (bang Pennsylvania), ông Gus Faucher, nhận định nhu cầu lao động đang rất mạnh và nguồn cung lao động đang thiếu, vì vậy số người thất nghiệp đã rất thấp.

Nền kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi sau một mùa Hè tạm chững lại do làn sóng lây nhiễm biến thể Delta ở nước này.

Sự cải thiện tiếp tục thể hiện qua các dữ liệu khác cho thấy các hoạt động kinh tế đang tăng trở lại vào đầu quý 4, sau khi quý 3 chứng kiến GDP tăng trưởng chậm nhất trong vòng hơn một năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục