Sơn La ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tính từ ngày 21/7 đến 6 giờ ngày 14/8, Sơn La đã ghi nhận 84 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện trong khu cách ly tập trung của huyện Phù Yên.
Sơn La ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1(Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Theo thông báo số 39/TB-KSBT ngày 13/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, trong quá trình tiến hành xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ lấy trong ngày 12/8, có 17 mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua rà soát nhanh, các mẫu dương tính này có yếu tố dịch tễ là người trở về từ vùng dịch, đang cách ly tập trung và liên quan đến một số ca dương tính đã được xác định trước đó tại khu cách ly tập trung của huyện Phù Yên.

Hiện tại 4 bệnh nhân có biểu hiện sốt, không khó thở và 13 người còn lại chưa có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng.

Đây là những trường hợp dương tính mới được phát hiện trong khu cách ly tập trung và đều là những người tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trước đó đã ghi nhận trong khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Phù Yên đã được xác định từ ngày 21/7 đến 10/8.

Các trường hợp này có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng ở mức thấp, do đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, những trường hợp ở các phòng trong các khu cách ly tập trung sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca dương tính nếu không đảm bảo giãn cách và thực hiện nghiêm thông điệp 5K; đặc biệt những người ở cùng phòng với các trường hợp đã xác định dương tính trong các khu cách ly tập trung thời gian vừa qua.

[Xem xét ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động]

Tính từ ngày 21/7/2021 đến 6 giờ ngày 14/8, Sơn La đã ghi nhận 84 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện trong khu cách ly tập trung của huyện Phù Yên.

Hiện tại có 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phù Yên; 80 trường hợp đang điều trị tại khu điều trị F0 của huyện Phù Yên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 1930/QĐ-UBND áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn huyện Phù Yên để phòng, chống dịch COVID-19, kể từ ngày 13/8. Trong đó, tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Huy Thượng, huyện Phù Yên và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các xã còn lại cũng như thị trấn của huyện Phù Yên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục