Sony ra do hoa giai thich ly do cham phat hanh ban cap nhat Android hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Verge)

Sony mới tung ra một bản thông tin đồ họa (infographic) giải thích lý do vì sao hãng này phát hành chậm các bản cập nhật hệ điều hành Andoid cho các thiết bị di động.

Hiện nay, phiên bản Android mới nhất là Android Pie đang được rất nhiều người dùng điện thoại di động thông minh của Sony háo hức đón chờ. Dự kiến, vào tháng 11, Sony sẽ tung ra bản cập nhật Android Pie cho các mẫu điện thoại Xperia XZ2, XZ2 Premium, XZ2 Compact, Xperia XZ Premium, XZ1 và XZ1 Compact.

[Lỗ hổng trong ứng dụng cài sẵn đe dọa hàng triệu điện thoại Android]

Để giải thích ý do vì sao phải đến tận tháng 11, các bản cập nhật Android Pie mới cập bến các mẫu điện thoại thông minh của Sony, hãng điện tử khổng lồ Nhật Bản đã xuất bản một bản thông tin đồ họa mô tả quá trình tiếp nhận bản cập nhật Android gốc, trải qua quá trình tối ứu hóa cho điện thoại Sony đến khi phát hành chính thức.

Trong quá trình tối ưu hóa Android cho tương thích với phần cứng điện thoại, Sony phải thêm những ứng dụng, tiện ích riêng của hãng; kiểm tra thử nghiệm hệ điều hành đã được tối ưu hóa trong nội bộ và sau đó là bên ngoài; đảm bảo cho bản cập nhật Android đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và đảm bảo các thiết bị thực sự hoạt động với mạng di động. Đó là một công việc khó khăn của một nhà sản xuất điện thoại.

Sony lưu ý rằng các chủ sở hữu XA2, XA2 Ultra và XA2 Plus cũng sẽ nhận được bản cập nhật Android Pie, nhưng phải chờ đến năm 2019./.

Thùy Linh (Vietnam+)