Tạm đình chỉ thành viên tổ bay nếu lợi dụng công việc để buôn lậu

Các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc các quy định về việc tạm đình chỉ ngay công việc của nhân viên hàng không khi lợi dụng vị trí việc làm để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản.
Tạm đình chỉ thành viên tổ bay nếu lợi dụng công việc để buôn lậu ảnh 1Nhân viên an ninh hàng không kiểm soát hành khách tại khu vực soi chiếu. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị nhằm tăng cường kỷ cương, hiệu quả và hiệu lực của công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không.

Theo đó, nhà chức trách yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động bố trí các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa hành vi vi phạm về vận chuyển hàng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động của tổ bay; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu lĩnh vực phụ trách trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Mặt khác, các hãng bay thực hiện nghiêm túc các quy định về việc tạm đình chỉ ngay công việc của nhân viên hàng không đang đảm nhiệm khi xảy ra hành vi vi phạm, lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa; không sử dụng vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân  dụng đối với các trường hợp lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa...

[Vietnam Airlines lên tiếng vụ việc 9 tiếp viên bị thẩm vấn ở Australia]

Bên cạnh đó, các hãng hàng không Việt Nam thông báo ngay về Cục Hàng không Việt Nam khi xảy ra vụ việc nhà chức trách nước ngoài kiểm tra thành viên tổ bay của hãng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị này tại các địa bàn do Cảng vụ phụ trách; các hãng hàng không Việt Nam nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục