Tan cong den tho Hoi giao Ai Cap: Con so thuong vong tiep tuc tang hinh anh 1Thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công đền thờ Al Rawdah ngày 24/11. (Nguồn: L'Espresso/TTXVN)

Ngày 24/11, người đứng đầu Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Ai Cập Ivan Surkos đã mạnh mẽ lên án vụ tấn công đẫm máu của các phần tử tình nghi phiến quân nhằm vào những người đang tham dự lễ cầu nguyện trong một đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Bắc Sinai.

Trong một phát biểu đăng trên trang Twitter, ông Surkos đã kịch liệt phản đối hành động khủng bố nhằm vào các thường dân vô tội. Trong khi đó, người đứng đầu Viện Hồi giáo Al-Azhar, Ahmed el Tayeb cũng lên án vụ tấn công khủng bố thảm khốc này, nhấn mạnh sự cần thiết của cuộc chiến chống khủng bố.

[Ai Cập tuyên bố quốc tang sau vụ tấn công đền thờ làm 155 người chết]

Theo số liệu cập nhật, số người thiệt mạng trong vụ tấn công tại đền thờ Al Rawdah ở Bir al-Abed, phía Tây thành phố Arish đã lên tới khoảng 200 người và hơn 120 người khác bị thương.

Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp sau vụ tấn công này với lãnh đạo các bộ quốc phòng, nội vụ và lãnh đạo các cơ quan tình báo, đồng thời Chính phủ Ai Cập tuyên bố quốc tang ba ngày./.
(TTXVN/Vietnam+)