Tập đoàn Bosch cam kết không thải khí CO2 từ năm 2020

Bà Lael Brainard, Ủy viên Hội đồng thống đốc tại FED cảnh báo lãi suất cơ bản thấp có nguy cơ cản trở việc triển khai chính sách tiền tệ thông thường và đạt được mục tiêu lạm phát đề ra.
Tập đoàn Bosch cam kết không thải khí CO2 từ năm 2020 ảnh 1Tập đoàn Bosch cam kết không thải khí CO2 từ năm 2020. (Nguồn: Bosch Media Service)

Ngày 9/5, tập đoàn cung cấp phụ tùng ôtô Bosch của Đức thông báo kế hoạch không thải khí CO2 từ năm 2020, đồng thời đầu tư 2 tỉ euro (khoảng 2,2 tỉ USD) vào điện tái tạo trong vòng thập kỷ tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên của tập đoàn, Giám đốc điều hành Bosch, Volkmar Denner nói: "Từ năm 2020, tập đoàn Bosch sẽ không còn thải khí CO2 vào môi trường nữa. Theo tính toán của chúng tôi, điều này là khả thi vì vậy chúng tôi đang lập kế hoạch để thực hiện."

Ông Denner cho biết tập đoàn sẽ tăng cường đầu tư vào các dự án bảo vệ môi trường để bù cho việc thải khí "không thể tránh khỏi", đồng thời tập đoàn sẽ sử dụng năng lượng một cách hiệu quả hơn trong quá trình sản xuất và sẽ mua thêm năng lượng tái tạo.

Ông nói: "Biến đổi khí hậu không chờ đợi ai và chúng tôi phải nhanh chóng có các biện pháp đối phó để đạt mục tiêu đề ra trong Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu."

[Volkswagen thừa nhận gây ra 2% lượng khí thải CO2 trên toàn cầu]

Theo Tập đoàn Bosch, nếu sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, họ có thể tiết kiệm 1 tỷ euro trong thập kỷ tới. Tập đoàn đặt ra mục tiêu đầu tiên là giảm từ 1-2% mỗi năm lượng khí thải CO2 từ mức được duy trì ổn định trong những năm gần đây. Tổng doanh thu của Tập đoàn Bosch trong năm 2018 đạt 78,5 tỷ euro, trong đó lợi nhuận tăng 7%, đạt mức 5,5 tỷ euro.

Theo Cơ quan quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), mật độ CO2 trong khí quyển đã chạm mức 415/1.000.000 đơn vị không khí vào tuần trước. Đây là mức cao nhất trong vòng 800.000 năm qua. Các nhà khoa học cảnh báo rằng Trái Đất cần giữ mật độ CO2 dưới mức 350 đơn vị mới có thể hạn chế được các ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng thay đổi khí hậu toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục