Tata Motors xây nhà máy sản xuất xe tải ở Myanmar

Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Ấn Độ dự kiến xây dựng một nhà máy xe tải hạng nặng tại Myanmar, với công suất 1.000 chiếc/năm.
Ngày 22/3, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Ấn Độ Tata Motors cho biết đãký hợp đồng xây dựng một nhà máy sản xuất xe tải hạng nặng với Công tyAutomobile and Diesel Industries của Myanmar.

Nhà máy mới trên sẽ được xây ở Magwe, cách Yangun gần 480 km, và sẽ đi vào hoạtđộng vào quý cuối cùng của tài khóa kết thúc vào tháng 3/2011.

Tata Motors cho biết nhà máy trên sẽ có công suất sản xuất 1.000 chiếc/năm vàsau đó có thể nâng lên 5.000 chiếc.

Hiện chưa rõ các điều khoản về tài chính của hợp đồng trên song nhà máy này sẽhoạt động bằng nguồn tín dụng của Chính phủ Ấn Độ.

Tata Motors là hãng sản xuất xe tải lớn thứ tư thế giới và hiện sở hữu haithương hiệu xe là Jaguar và LandRover. Hãng đã xuất khẩu xe tải sang các nướcnhư Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Nam Phi, Nga và khu vực Cộng đồng các quốc giađộc lập./.
Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Airlangga Hartarto - Bộ trưởng Điều phối kinh tế Indonesia (thứ 2 từ phải), ký tặng lên xe điện VF 3 trong lễ khánh thành. (Ảnh: VinFast)

VinFast khánh thành nhà máy đầu tiên ở Indonesia

Với công suất 50.000 xe/năm và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, VinFast cam kết mang đến cho người tiêu dùng Indonesia những sản phẩm xe điện chất lượng cao, an toàn và thông minh.

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.