Tau ngam Nga ban 7 qua ten lua vao muc tieu cua IS o Syria hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Sputnik đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/9 thông báo hai tàu ngầm của Nga Veliky Novgorod và Kolpino đã bắn 7 quả tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực lân cận thành phố Deir ez-Zor của Syria.

Thông báo của Bộ trên nêu rõ: "7 tên lửa hành trình trên biển đã được phóng từ vị trí dưới nước nhằm vào các mục tiêu khủng bố, cách từ 500 đến 650 km. Cơ quan tình báo Nga xác nhận các mục tiêu đã bị bắn trúng.”

[Nga: Quân đội Syria sắp giải phóng Deir ez-Zor khỏi tay IS]

Cũng theo Bộ này, các mục tiêu khủng bố bao gồm các trung tâm chỉ huy, trung tâm liên lạc, cũng như các kho chứa đạn dược tại các khu vực phía Đông thành phố Deir ez-Zor do IS kiểm soát.

Trong khi đó, ngày 12/9, Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga tại Syria, Trung tướng Alexander Lapin thông báo quân chính phủ Syria sắp đánh bại hoàn toàn IS ở các vùng lân cận phía Bắc và Nam của thành phố Deir ez-Zor.

Ông Lapin còn cho biết hơn 450 phiến quân, 5 xe tăng và 42 xe bán tải chở các khẩu súng máy cỡ lớn đã bị tiêu diệt và phá hủy trong chiến dịch giải phóng thành phố Deir ez-Zor./.
(Vietnam+)