Ngày 29/11, Microsoft Việt Nam đã tổ chức sự kiện TechDays 2013 với thông điệp “Sức mạnh từ đám mây” tại Hà Nội.

Đây là sự kiện được Microsoft tổ chức thường niên để các chuyên gia, nhà phát triển công nghệ thông tin hàng đầu Microsoft cùng các lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng gặp gỡ, chia sẻ và thảo luận về các công nghệ mới nhất, sản phẩm, giải pháp và nền tảng cải tiến của Microsoft.


TechDays 2013 tập trung chia sẻ và cập nhật những giải pháp, sản phẩm, thiết bị và dịch vụ mới theo xu hướng hỗ trợ điện toán đám mây, xu hướng đang đóng vai trò chiến lược với khả năng lưu trữ và xử lý toàn bộ khối lượng thông tin khổng lồ trên “đám mây” Internet, đồng thời đem lại nhiều tiện ích cho người dùng cả về thông tin và tính kinh tế.

Hội thảo xoay quanh các chủ điểm “đám mây," đồng thời cũng giới thiệu những giải pháp, sản phẩm, thiết bị… Microsoft thiết thực cho các nhu cầu quản trị, vận hành và sử dụng linh hoạt cho người sử dụng như Windows Azure, Office 365, Windows 8.1, Office 2013, Windows Server 2012, SQL, Dynamics CRM.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ Microsoft đã bắt đầu triển khai dịch vụ điện toán đám mây hơn một thập kỷ trước. Hiện nay với hàng nghìn kỹ sư phát triển công nghệ đám mây, hàng triệu khách hàng trên hơn 40 quốc gia đang sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft hàng ngày. Chiến lược của Microsoft là giúp các chính phủ, doanh nghiệp và người dùng trên toàn cầu tận dụng tối đa sức mạnh tiềm năng mà điện toán đám mây mang lại cho họ.

Đặc biệt, tại Techdays 2013, Microsoft đã giới thiệu và trình diễn hệ điều hành mới - Windows 8.1. Hệ điều hành Windows 8.1 sẽ giúp tạo ra những trải nghiệm song hành cùng cuộc sống cho người dùng dù ở công sở, tại gia hay khi đang di chuyển.

Ra mắt Windows 8.1, Microsoft đánh dấu một xu hướng thiết bị mới, tiên tiến dành cho người dùng và doanh nghiệp - từ sự tiện ích, linh hoạt cho máy tính xách tay; cho đến các kỳ vọng về gia tăng năng suất cho máy tính bảng. Đa số các thiết bị mới này sẽ là dòng cảm ứng và sẽ đưa ra những cải tiến về khả năng xử lý, tuổi thọ pin và thiết kế, với hàng loạt mức giá phù hợp./.

Việt Hà (TTXVN)