Theo mạng tin Asahi Shimbun, nồng độ phóng xạ đo được của vật thể này lên tới1.000 milisievert/giờ.
Đây là lần đầu tiên TEPCO tìm thấy vật thể trong đống đổ nát có nồng độ phóng xạcao chưa từng thấy ngoài tòa nhà lò phản ứng.
TEPCO cho biết, công ty này sẽ dùng tới phương tiện cỡ lớn để di dời vật thểnày.
Theo TEPCO, trong lúc đo nồng độ phóng xạ tại khuôn viên nhà máy vào hôm qua(20/5), các tác nghiệp viên đã phát hiện vật thể có nồng độ phóng xạ siêu cao.
Trước đó, để phun nước làm mát bể chứa thanh nhiên liệu, các xe bơm betong đãtiến gần đến khu vực này nhưng không tìm thấy vật thể nào khả nghi ở dưới.
Lúc tòa nhà chứa lò phản ứng số 3 và 4 phát nổ, TEPCO cho biết có khả năng vậtthể này đã bay từ trong tòa nhà ra.
Trước đây, vật thể có nồng độ phóng xạ cao nhất tìm được trong đố đổ nát là ởtường phía Tây của lò số 3 chỉ với cường độ 800 milisievert/giờ, thấp hơn nhiềuso với vật thể tìm thấy lần này./.