Thái Lan cảnh báo âm mưu gây rối trong lễ hỏa táng Vua Rama 9

Nhà chức trách Thái Lan đã phát hiện các dấu hiệu của sự kích động trên mạng xã hội nhằm gây ra tình trạng mất ổn định trong tuần lễ diễn ra lễ hỏa táng Nhà vua Bhumibol Adulyadej quá cố.
Thái Lan cảnh báo âm mưu gây rối trong lễ hỏa táng Vua Rama 9 ảnh 1Khu vực đang xây dựng đài hỏa táng thi hài cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej ở thủ đô Bangkok ngày 19/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 2/10, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sitthisart thông báo nhà chức trách nước này đã phát hiện các dấu hiệu của sự kích động trên mạng xã hội nhằm gây ra tình trạng mất ổn định trong tuần lễ diễn ra lễ hỏa táng Nhà vua Bhumibol Adulyadej quá cố.

Tướng Chalermchai nêu rõ những kẻ muốn tìm cách gây rối chính là các đối tượng đã từng bị kết tội phỉ báng hoàng gia và đã trốn khỏi Thái Lan. Ông nói rằng người dân không nên lo ngại nhưng phải đề cao cảnh giác để phát hiện những kẻ có ý đồ xấu.

[Thái Lan sẽ cho hoạt động chính trị sau lễ hỏa táng Nhà vua Rama IX]

Theo Tướng Chalermchai, tang lễ của nhà vua quá cố là sự kiện quan trọng nhất trong năm của đất nước và nhà chức trách nước này sẽ nỗ lực để giữ gìn an ninh đồng thời sẽ trấn áp mọi âm mưu phá hoại từ trong trứng nước.

Theo giới quan sát, chính quyền quân sự Thái Lan thường hay đưa ra cảnh báo về những âm mưu gây rối trước các sự kiện lớn và đó có thể là lý do để giới quân sự tiến hành một đợt trấn áp lớn trong thời gian tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục