Thái Lan cho phép người dân nghỉ lễ nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC

Từ ngày 16-18/11, nhân viên chính phủ ở Bangkok và các khu vực ngoại ô sẽ được nghỉ lễ, kết hợp với 2 ngày nghỉ cuối tuần nhằm giảm tắc nghẽn giao thông trong thời điểm diễn ra Hội nghị APEC.
Thái Lan cho phép người dân nghỉ lễ nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Thái Lan ngày 5/10 đã tuyên bố cho phép người lao động ở Bangkok và các tỉnh lân cận có thêm 3 ngày nghỉ lễ vào giữa tháng 11 tới để giảm tắc nghẽn giao thông trong thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2022.

Theo thông báo, từ ngày 16-18/11, nhân viên các cơ quan chính phủ ở Bangkok và các khu vực ngoại ô sẽ được nghỉ lễ, kết hợp với 2 ngày nghỉ cuối tuần sẽ tạo ra một kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày (từ ngày 16-20/11).

Với quyết định này, chính phủ Thái Lan kỳ vọng nhiều người dân Bangkok sẽ rời khỏi thủ đô trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao APEC.

[Thái Lan khẳng định Hội nghị Cấp cao APEC không bị ảnh hưởng]

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan cho biết nước này muốn giảm ùn tắc giao thông ở Bangkok trong thời gian diễn ra Hội nghị để đảm bảo việc di chuyển tới địa điểm diễn ra các họp được thuận lợi, đồng thời góp phần bảo vệ tốt nhất cho lãnh đạo các nước đến tham dự.

Tuy nhiên, nội các nước này đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ phải tính toán đảm bảo duy trì các dịch vụ công thiết yếu như bệnh viện, tòa án và ngân hàng.

Dự kiến, cuộc họp nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 18-19/11) tại thủ đô Bangkok./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục