Thái Lan sung ngân khố tài sản của ông Thaksin

Số tài sản bị tịch thu trị giá trên 40 tỷ bath của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được Thái Lan sung ngân khố nhà nước.
Ngày 3/5, Tổng Giám đốc Tổng Cục Kiểm toán Thái Lan, ông Pongpanu Svetarundra cho biết số tài sản bị tịch thu trị giá trên 40 tỷ bath của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được chuyển từ sáu ngân hàng thương mại trong nước vào ngân khố nhà nước theo phán quyết của tòa án.

Ông Pongpanu cho biết số tiền trên nằm trong 32 tài khoản và ba văn bản ủy thác tại sáu ngân hàng thương mại, và toàn bộ số tiền đó đã được chuyển vào ngân khố nhà nước ngày 30/4.

Trước đó, Tòa án Tối cao Thái Lan ngày 26/2 ra phán quyết tịch thu 46,3 tỷ bath trong tổng số tài sản trị giá 76 tỷ bath (2,3 tỷ USD) bị phong tỏa của ông Thaksin và gia đình ông ta do bị kết tội tham nhũng và lạm dụng chức quyền trong thời gian ông này còn tại nhiệm từ năm 2001-2006 ở Thái Lan.

Trước lúc giao nộp, Ngân hàng Thương mại Siam và Ngân hàng Bangkok là hai ngân hàng đã tạm giữ số tài sản bị niêm phong lên tới 39,8 tỷ bath và 8,586 tỷ bath./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục