Thái Lan truy tìm nguồn gốc xyanua trong vụ án giết người hàng loạt

Nhà chức trách Thái Lan sẽ kiểm tra hồ sơ nhập khẩu, phân phối và tồn kho xyanua tại công ty nằm ở khu vực Lat Krabang, để tìm hiểu xem liệu có hàng tồn kho rơi vào tay nữ nghi phạm hay không.
Thái Lan truy tìm nguồn gốc xyanua trong vụ án giết người hàng loạt ảnh 1Lực lượng an ninh dẫn giải nghi phạm giết người hàng loạt Sararat Rangsiwuthaporn. (Nguồn: Bangkok Post)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 2/5, Phó Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan, Tướng Surachate Hakparn cho biết cảnh sát đã xin lệnh khám xét một công ty ở Bangkok, được cho là nguồn cung cấp chất xyanua mà nghi phạm giết người hàng loạt Sararat Rangsiwuthaporn đã sử dụng trong vụ đầu độc ít nhất 14 người tại nhiều địa phương từ cuối năm 2020 đến tháng 4/2023.

Chủ trì cuộc họp với các quan chức điều tra vụ án, Tướng Surachate cho biết cảnh sát sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công nghiệp và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan để kiểm tra hồ sơ nhập khẩu, phân phối và tồn kho xyanua tại công ty nằm ở khu vực Lat Krabang, để tìm hiểu xem liệu có hàng tồn kho rơi vào tay nữ nghi phạm hay không.

[Thái Lan bắt giữ một nữ nghi phạm giết người hàng loạt bằng xyanua]

Cũng theo Tướng Surachate, cảnh sát có đủ bằng chứng để buộc tội Sararat trong vụ đầu độc 10 nạn nhân.

Trong hầu hết các trường hợp, các nạn nhân đã được cho uống những viên “thuốc cổ truyền” mà nghi phạm tuyên bố có thể ngăn ngừa nhiễm bệnh COVID-19 hoặc chữa bệnh.

Cho đến nay, 12 lệnh bắt giữ đã được đưa trong quá trình điều tra nhằm vào Sararat.

Nạn nhân mới nhất là chồng cũ của nghi phạm, được cảnh sát xác định là Suthisak Poonkwan đã tử vong tại tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan.

Cùng ngày, Thiếu tướng Phitsanu Unhaseri, Trưởng cảnh sát tỉnh Udon Thani, cho biết Tòa án tỉnh đã phát lệnh bắt giữ Sararat vì liên quan tới cái chết của chồng cũ.

Suthisak là cư dân của huyện Ban Pong, tỉnh Ratchaburi, nhưng đã đến Udon Thani trong một chuyến công tác và chết trong hoàn cảnh đáng ngờ tại đây.

Nghi phạm Sararat, 36 tuổi và đang mang thai, đã bị bắt tại khu phức hợp chính phủ trên đường Chaeng Watthana ở thủ đô Bangkok hôm 25/4 và hiện đang bị giam giữ tại Viện Cải huấn Phụ nữ Trung ương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục