Thai Lan: Tuong Prayut bat dau van dong bau cu tren mang xa hoi hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Nguồn: AP)

Trong bối cảnh các đảng chính trị tại Thái Lan bắt đầu những hoạt động thu hút cử tri và chuẩn bị cho cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 2/2019, đương kim Thủ tướng Prayut Chan-ocha cũng đã bắt đầu chiến dịch vận động trên mạng xã hội bằng cách lập các trang cá nhân.

Cuối tuần qua, đội ngũ truyền thông của Tướng Prayut đã mở trang mạng www.prayutchan-o-cha.com với các ngôn ngữ Anh và Thái cùng với những tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter với tên Prayut Chan-ocha.

[Thủ tướng Thái Lan khẳng định vẫn cấm các hoạt động chính trị]

Trong một tuyên bố, nhà lãnh đạo chính quyền quân sự Thái Lan nói rằng do hiện nay người dân ngày càng sử dụng các mạng xã hội để làm phương tiện thông tin, ông quyết định mở trang cá nhân trên Facebook để làm kênh liên lạc hai chiều, qua đó ông có thể tương tác với người dân để giải thích các chính sách và thông tin kết quả công tác của chính phủ.

Ông cũng mời người dân viết thư cho mình và bày tỏ các vấn đề khúc mắc trên mạng với ông.

Hồi đầu tháng, ông Prayuth cuối cùng cũng đã thừa nhận “rất quan tâm đến chính trị."

Kể từ khi lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính quân sự vào tháng 5/2014, Tướng Prayuth đã liên tục ngụ ý rằng ông muốn tiếp tục nắm quyền lực trong khi cam kết vẫn tổ chức các cuộc bầu cử./.
(Vietnam+)