Thu tuong Thai Lan khang dinh van cam cac hoat dong chinh tri hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 7/6 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết các lệnh cấm các hoạt động chính trị sẽ vẫn được giữ nguyên dù tất cả các đạo luật liên quan đến bầu cử đều đã được Tòa án Hiến pháp thông qua.

Tướng Prayut tái khẳng định rằng bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 2/2019 và người dân Thái Lan sẽ có quyền quyết định tương lai của đất nước.

Tuy nhiên nhà lãnh đạo chính quyền quân sự cũng nhấn mạnh đích thân ông sẽ xem xét từng trường hợp các hoạt động liên quan đến bầu cử trong đó có các chiến dịch vận động tranh cử của các đảng phái chính trị để quyết định có cho phép tiến hành hay không.

Tướng Prayut nói: "Nếu lệnh cấm được dỡ bỏ hoàn toàn, ai có thể đảm bảo rằng không có vấn đề gì nảy sinh? Họ sẽ lại xuống đường biểu tình và các bạn có chấp nhận điều đó không?"

Nhà lãnh đạo chính quyền quân sự cũng bày tỏ quan ngại về các hành động và phát biểu gần đây của nhiều chính trị gia.

Ông nói rằng các bên phải thể hiện mong muốn xây dựng xã hội hòa hợp chứ không gieo mầm chia rẽ đồng thời nhấn mạnh đất nước cần có kỷ cương và pháp luật./.
(Vietnam+)