Tham quan Resort bò sữa Vinamilk, điểm đến hấp dẫn ở Tây Ninh

Sau Trang trại bò sữa Organic nổi tiếng của Vinamilk ở Đà Lạt, nay tại Tây Ninh cũng đã một trang trại bò sữa với khung cảnh đẹp chuẩn “resort”. Đây là ngôi nhà của 8000 cô bò sữa do Vinamilk đầu tư.
Tham quan Resort bò sữa Vinamilk, điểm đến hấp dẫn ở Tây Ninh ảnh 1“Resort” bò sữa này là thành viên trong hệ thống chuẩn Global GAP lớn nhất châu Á về số lượng trang trại của Vinamilk. (Ảnh: PV)

Giữa cái nắng đổ lửa của vùng đất Tây Ninh, nổi lên “Resort” bò sữa mới như một ốc đảo xanh mát vớikhung cảnh thiên nhiên trong lành. Đây là ngôi nhà của 8000 cô bò sữa do Vinamilk đầu tư xây dựng và mới được khánh thành vào tháng 3 vừa qua.

Không chỉ Đà Lạt, Tây Ninh nay cũng có “resort” bò sữa siêu đẹp!
Sau Trang trại bò sữa Organic nổi tiếng của Vinamilk ở Đà Lạt, nay tại Tây Ninh cũng đã một trang trại bò sữa với khung cảnh đẹp chuẩn “resort”. Đây là ngôi nhà của 8000 cô bò sữa do Vinamilk đầu tư xây dựng và mới được khánh thành tháng 3 vừa qua.

Tham quan Resort bò sữa Vinamilk, điểm đến hấp dẫn ở Tây Ninh ảnh 2Đường vào “resort” xanh mướt với cây xanh và đồng cỏ mênh mông. (Ảnh: CTV)

Với 1.200 tỉ đồng (tương đương 50 triệu USD) và 5 năm cải tạo xây dựng, Vinamilk đã biến vùng đất khô cằn Bến Cầu thành "resort" cho bò sữa. Gọi các trang trại là "resort" cho bò sữa thực ra là cách Vinamilk muốn thiết lập tiêu chuẩn về công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới và qua đó, tạo sự thay đổi về diện mạo của các trang trại chăn nuôi bò sữa theo các khái niệm truyền thống.

[Sữa nước và sữa bột trẻ em của Vinamilk dẫn đầu thị trường]

Môi trường sống của đàn bò tại đây sẽ được điều tiết khí hậu quanh năm với 9 hồ nước điều hòa, làm mát cho cả khu vực và duy trì nhiệt độ ổn định ngay cả khi trời nắng nóng cao điểm. Ngoài ra, đồng cỏ hơn 500ha sẽ là nguồn thức ăn tươi ngon, tự nhiên cho đàn bò. "Resort" bò sữa ở huyện Bến Cầu (Tây Ninh) là một mô hình tiêu biểu trong hệ thống trang trại chuẩn GLOBAL G.A.P. lớn nhất châu Á (về số lượng) của Vinamilk

Tham quan Resort bò sữa Vinamilk, điểm đến hấp dẫn ở Tây Ninh ảnh 3Quy hoạch độc đáo với 9 hồ nước điều hoà khí hậu và 500 ha đồng cỏ làm mát cho cả khu vực, tạo ra không gian mát mẻ ngay cả trong mùa nắng nóng cao điểm. (Ảnh: CTV)

Theo Vinamilk, mô hình “resort” còn được thể hiện ở chỗ tại các trang trại Vinamilk, sức khỏe của các bò sữa luôn được quan tâm và chăm sóc sát sao. Hơn nữa, để xây dựng được môi trường sống thoải mái nhất cho bò sữa tại miền nhiệt đới nắng nóng, ngoài công nghệ, công ty đã đầu tư rất mạnh để cải tạo cảnh quan và xây dựng hệ thống chuồng trại hiện đại.

Hiện nay, Vinamilk có 12 trang trại trên cả nước, 10 trang trại được xây dựng theo tiêu chuẩn Global G.A.P và 2 trang trại theo chuẩn hữu cơ Châu Âu. Tất cả dữ liệu về đàn bò và quản lý trang trại đều được lưu trữ đám mây, quản trị hệ thống và tự động lập trình, phân tích để đưa ra chương trình phù hợp, đảm bảo vận hành tối ưu cho hệ thống trang trại quy mô lớn này.

Tham quan Resort bò sữa Vinamilk, điểm đến hấp dẫn ở Tây Ninh ảnh 4 Khu nhà làm việc nổi trên mặt hồ là kiến trúc độc đáo tạo điểm nhấn cho “resort” bò sữa Tây Ninh (Ảnh: CTV)

Công nghệ chăm sóc đàn bò lên đến 8000 con đã được tối ưu bằng công nghệ hiện đại về quản lý đàn, hệ thống chăm sóc và theo dõi sức khỏe qua chip điện tử. Các cô bò ở đây luôn cảm thấy mát mẻ, được các robot cho ăn tự động, nghe nhạc, massage thư giãn ngay trong trang trại…

Tham quan Resort bò sữa Vinamilk, điểm đến hấp dẫn ở Tây Ninh ảnh 5Mỗi khu chuồng nuôi sạch sẽ, được thiết kế hệ thống làm mát tự động, đảm bảo nhiệt độ luôn duy trì 27 độ C mặc dù thời tiết bên ngoài nắng nóng như thế nào. (Ảnh: CTV)

Các nhân viên ở đây xem các “cô” bò sữa như là những đồng nghiệp của mình chứ không phải là gia súc, vì vậy trang trại được thiết kế sao cho các “cô” bò này sống thoải mái nhất. Hơn nữa, khác với hình dung về trang trại chăn nuôi gia súc trước đây, trang trại Vinamilk Tây Ninh rất sạch sẽ, môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên, có cây xanh, đồng cỏ, hoa lá bốn mùa.

Tham quan Resort bò sữa Vinamilk, điểm đến hấp dẫn ở Tây Ninh ảnh 6Không chỉ được phần mềm hiện đại thiết kế bữa ăn theo nhu cầu dinh dưỡng riêng, các cô bò còn được thư giãn khi ăn nhờ nhạc phát ra các robot vun đẩy thức ăn. (Ảnh: CTV)

Ngoài hệ thống tắm mát khiến những cô bò thực sự mát mẻ, resort còn có chế độ massage để các cô bò cảm thấy thư thái. Bên cạnh đó, đồng cỏ hơn 500ha bên trong trang trại cũng làm không khí resort trở nên trong lành hơn.

"Resort" bò sữa Tây Ninh chính thức khánh thành vào tháng 3/2019 và sẽ sớm mở cửa cho khách đến tham quan trong thời gian tới./.

(VIETNAM+)

Tin cùng chuyên mục