Thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký ban hành các Quyết định thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 và các sự kiện liên quan được tổ chức tại Đà Nẵng.
Thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 và các sự kiện liên quan được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

Theo đó, Tiểu ban lễ tân-hậu cần do ông Đặng Ngọc Điệp, Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng tiểu ban, có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chi tiết, triển khai công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế.

Tiểu ban nội dung do ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm Trưởng tiểu ban có nhiệm vụ phối hợp với Ban Thư ký GEF và các bên liên quan chuẩn bị toàn bộ nội dung, chương trình nghị sự, kịch bản chi tiết kỳ họp.

[Xử lý sự cố Formosa là bài học quan trọng cho các địa phương]

Tiểu ban tuyên truyền do ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm Trưởng tiểu ban có nhiệm vụ bảo đảm công tác tuyên truyền cho hội nghị; xây dựng trang thông tin chính thức của kỳ họp và các sự kiện liên quan trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu diễn ra từ ngày 23-29/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Furama ở Đà Nẵng sẽ tập trung giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất trên toàn cầu hiện nay.

Đây là Kỳ họp được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên, cùng với lãnh đạo các cơ quan Liên hợp quốc, các ngân hàng phát triển khu vực…để cùng chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động cần thiết hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu.

Tính đến ngày 23/5, theo thông tin từ Ban Thư ký GEF đã có 700 đại biểu quốc tế tham dự, trên tổng số dự kiến khoảng 1.200 đại biểu quốc tế, chưa kể các đại biểu trong nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục