Thành phố Hà Nội gắn biển thêm ba con phố mới

Ba đường phố mới gồm phố Duy Tân, Trần Hữu Dực và Huỳnh Tấn Phát, thuộc quận Cầu Giấy, huyện Từ Liêm và quận Long Biên.
Ngày 25/9, thành phố Hà Nội tổ chức gắn biển tên ba đường phố mới của Thủ đô gồm các phố Duy Tân, Trần Hữu Dực và Huỳnh Tấn Phát, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, huyện Từ Liêm và quận Long Biên.

Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, thể hiện tình cảm tri ân công lao của thế hệ hôm nay với các nhà yêu nước, nhà hoạt động cách mạng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Phố Duy Tân - con phố mang tên mộ vị vua triều Nguyễn, là đoạn từ đường Phạm Hùng (cạnh Bưu điện Thăng Long) đến phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy.

Phố Trần Hữu Dực - mang tên một nhà cách mạng lão thành, là đoạn từ đường Lê Dức Thọ đến Cung điền kinh Hà Nội, khu đô thị Mỹ Đình II, huyện Từ Liêm.

Phố Huỳnh Tấn Phát - mang tên kiến trúc sư nổi tiếng, cựu Phó Thủ tướng, là đoạn từ ngã tư phố Sài Đồng-Nguyễn Văn Linh (khu công nghiệp Daewoo Hanel, phường Thạch Bàn) đến ngã ba giao cắt với đường 40m đi cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên.

Trong những năm gần đây, Hà Nội có nhiều khu đô thị mới được xây dựng khang trang, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch được quy hoạch mở rộng đáp ứng nhu cầu giao thông, sinh hoạt của nhân dân.

Ngoài những đường phố mang tên di tích lịch sử văn hóa, sự kiện lịch sử, địa danh cổ gắn bó lâu đời trong tâm thức mỗi người dân ở các địa phương, thì nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, nhà hoạt động chính trị, xã hội có đóng góp to lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc đã được đặt tên cho các đường phố mới, công trình công cộng ở Hà Nội./.

Hồng Hạnh (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục