Thành phố Hồ Chí Minh: Tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành hai trường

Việc tổ chức lại Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa thành hai trường nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành về tổ chức trường Trung học Phổ thông chuyên.

(Nguồn: Trandainghia.edu.vn)
(Nguồn: Trandainghia.edu.vn)

Ngày 16/5, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố quyết định tổ chức lại Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa thành hai trường Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa; Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa.

Theo đó, Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa; Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa đều là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, có tư cách pháp nhân riêng.

Trụ sở của Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa được đặt tại phường An Khánh, thành phố Thủ Đức (cơ sở 2 của Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa trước đây).

Trường này sẽ thực hiện tuyển sinh và đào tạo lớp 10 chuyên cấp Trung học Phổ thông từ năm học 2024-2025; đồng thời, tiếp tục tổ chức các lớp không chuyên cấp Trung học Phổ thông đã tuyển từ năm học trước đó cho đến khi học hết lớp 12 và tổ chức các lớp Trung học Cơ sở đã tuyển trước đó cho đến khi học hết lớp 9.

Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa có trụ sở tại Quận 1 (cơ sở 1 của trường trước đây) và thực hiện tuyển sinh và đào tạo lớp 6, lớp 10 kể từ năm học 2024-2025.

Việc tổ chức lại Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa thành hai trường này nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành về tổ chức trường Trung học Phổ thông chuyên. Cụ thể theo quy định hiện nay chỉ tổ chức lớp chuyên trong Trường Trung học Phổ thông chuyên. Trong khi đó, bên cạnh các lớp chuyên bậc Trung học Phổ thông, Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa đang tổ chức giáo dục các lớp không chuyên bậc Trung học Phổ thông và có cả bậc Trung học Cơ sở.

Trước đó, từ tháng Ba vừa qua, chủ trương tổ chức lại Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa thành hai trường: Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (mô hình trường chuyên) và Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa (mô hình trường phổ thông nhiều cấp học) đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất.

Sau khi xây dựng, Đề án này tiếp tục được các sở ngành thẩm định trước khi ban hành quyết định chính thức. Nhiều học sinh đã đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường Trường Trung học Cơ sở-Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa lo lắng khi Đề án thành lập trường chưa được ban hành chính thức, trong khi đã đến giai đoạn cho phép học sinh điều chỉnh nguyện vọng (từ 15-19/5).

Trường Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa được thành lập năm 2000 và tuyển sinh cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông từ năm học 2000-2001. Đến năm 2002, Trường được chuyển thành Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục