Thành phố Lahti của Phần Lan trở thành Thủ đô Xanh của châu Âu

Thành phố Lahthi đã giành được giải thưởng 350.000 euro (gần 400.000 USD) cho quỹ “Phát triển kinh tế Xanh tại địa phương, cải thiện chất lượng không khí và quản lý rác thải.”
Thành phố Lahti của Phần Lan trở thành Thủ đô Xanh của châu Âu ảnh 1Đại diện thành phố Lahti vui mừng nhận danh thiệu Thủ đô Xanh của châu Âu. (Nguồn: European Commission)

Ủy ban châu Âu mới đây đã trao tặng danh hiệu “Thủ đô Xanh của châu Âu 2021” cho thành phố Lahti của Phần Lan.

Với sự nhất trí cao của ban giám khảo, Lahti đã đạt được danh hiệu cao quý này trước 2 thành phố lớn của Pháp là Strasbourg và Lille.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Lahthi đã giành được giải thưởng 350.000 euro (gần 400.000 USD) cho quỹ “Phát triển kinh tế Xanh tại địa phương, cải thiện chất lượng không khí và quản lý rác thải.”

Trong khi đó, giải thưởng “Chiếc lá xanh châu Âu 2020” (trao cho các thành phố có số dân từ 20.000-100.000 dân), thuộc về thành phố Limerck của Ireland và Mechelen của Bỉ.

[Australia thử nghiệm xây dựng 'con đường xanh' đầu tiên trên thế giới]

Lahti là thành phố đông dân thứ 8 của Phần Lan, nằm ở vịnh phía Nam hồ lớn Vesijarvi, cách thủ đô Helsinki khoảng 100km về phía Đông Bắc.

Đây là một trong những khu vực đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm kinh tế chính của Phần Lan.

Ra đời từ năm 2010, giải thưởng “Thủ đô Xanh của châu Âu” trao tặng cho các thành phố châu Âu có dân số trên 100.000 người và có chất lượng môi trường tốt nhất.

Trước đó, “Thủ đô Xanh của châu Âu 2020” là thành phố Lisbon của Bồ Đào Nha./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục