Thanh pho Vu Han to chuc le hoi bia, Campuchia huy le hoi te nuoc hinh anh 1Người dân đi dạo tại công viên ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một lễ hội bia sẽ được tổ chức vào ngày 15/8 tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi từng là tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo kế hoạch, lễ hội sẽ kéo dài một tuần. Đây sẽ là sự kiện giải trí và tiêu dùng quy mô lớn đầu tiên kể từ khi thành phố này dỡ bỏ phong tỏa chống dịch ngày 8/4.

Giám đốc Phòng Thương mại Vũ Hán cho biết sự kiện được tổ chức nhằm kích thích nền kinh tế ban đêm tại địa phương.

Tổng cộng 29 địa điểm sẽ được dựng lên trong dịp lễ hội, tại các quận kinh doanh chính và các sân khấu trong thành phố có hơn 10 triệu dân này. Vũ Hán hy vọng làm sống lại ngành kinh doanh giải trí, văn hóa, du lịch và các lĩnh vực kinh doanh khác nhằm tăng niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời kích thích nền kinh tế ban đêm.

Chính quyền cũng đã thiết lập các đơn vị đặc biệt nhằm đảm bảo phòng và kiểm soát dịch, các nguồn cung y tế và hoạt động giao thông vận tải trong dịp lễ hội.

[Campuchia ra thông báo xác nhận thêm 15 ca mắc COVID-19]

Trong một diễn biến khác, Campuchia đã thông báo hủy lễ hội té nước do dịch bệnh. Trước đó, lễ hội này đã được lên kế hoạch diễn ra từ 30/10-1/11. Chính phủ đưa ra quyết định trên theo đề nghị của Ủy ban Quốc gia về tổ chức các lễ hội quốc gia và quốc tế.

Lễ hội té nước là sự kiện thường niên lớn nhất tại Campuchia, thu hút người dân từ các tỉnh nông thôn đến thủ đô Phnom Penh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Du lịch Australia Simon Birmingham cảnh báo hậu quả khi các bang và vùng lãnh thổ tiếp tục đóng cửa địa giới của mình lâu hơn mức cần thiết. Ông Birmingham cho biết các địa phương sẽ không nhận được hỗ trợ của liên bang nếu đóng cửa ranh giới không cần thiết và phải chịu trách nhiệm đối với ngành du lịch của địa phương mình.

Ông lập luận: "Khi biên giới quốc gia với các nước khác vẫn đóng cửa trong tương lai gần, ưu tiên của chúng ta hiện nay là tạo điều kiện cho người Australia du lịch trong nước, tới những nơi đã kiểm soát được dịch bệnh."

Các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đang được thực thi tại bang Tasmania và Tây Australia. Thủ hiến Vùng lãnh thổ phương Bắc (NT) cũng vừa thông báo rằng địa giới của vùng này sẽ tiếp tục đóng với các bang bị ảnh hưởng của dịch trong ít nhất 18 tháng./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)