Them mot toa phuc tham lien bang bac khieu nai cua Tong thong Trump hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 27/11 đã bác bỏ khiếu nại từ êkíp tranh cử của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố chiến thắng tại bang chiến địa Pennsylvania.

Phán quyết trên tiếp tục làm gia tăng trở ngại đối với nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm đảo ngược kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử hôm 3/11.

[Ông Trump khẳng định sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bầu ông Biden]

Theo kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11, ông Biden đã giành được 306 phiếu Đại cử tri, trong khi Tổng thống đương nhiệm Trump chỉ giành được 232 phiếu.

Dự kiến, Cử tri đoàn sẽ chính thức xác nhận kết quả này trong cuộc bỏ phiếu ngày 14/12. Ông Biden cũng dẫn trước ông Trump khoảng 6 triệu phiếu phổ thông.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đến nay vẫn không hoàn toàn thừa nhận thất bại vì cho rằng đã xảy ra tình trạng gian lận phiếu bầu, mặc dù tuần trước ông đã đồng ý để tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden chính thức bắt đầu./.

(Vietnam+)