Thêm nhiều hãng hàng không quốc tế hủy chuyến đến Venezuela

Sáu hãng đình chỉ vô thời hạn chuyến bay đến Venezuela gồm Iberia (Tây Ban Nha), TAP Air Portugal (Bồ Đào Nha), LATAM (Chile), Avianca (Colombia) và GOL (Brazil) và Caribbean (Trinidad và Tobago).

Máy bay của hãng hàng không Latam tại sân bay quốc tế Santiago, Chile. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Máy bay của hãng hàng không Latam tại sân bay quốc tế Santiago, Chile. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Số lượng các hãng hàng không quốc tế hủy chuyến bay đến Venezuela đang ngày một tăng sau khi Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) Mỹ cảnh báo các hãng hàng không thận trọng về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.

Theo bà Marisela de Loaiza, Chủ tịch Hiệp hội Hàng không Venezuela (ALAV), có 6 hãng hàng không đã đình chỉ vô thời hạn các chuyến bay đến Venezuela gồm Iberia (Tây Ban Nha), TAP Air Portugal (Bồ Đào Nha), LATAM (Chile), Avianca (Colombia) và GOL (Brazil) và Caribbean (Trinidad và Tobago).

Trong khi đó, hãng hàng không Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo hủy các chuyến bay đến Venezuela từ ngày 24-28/11.

Trước tình hình trên, trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội X, Tổng thống Colombia Gustavo Petro nêu rõ: “phải có các chuyến bay thường lệ đến tất cả các nước Mỹ Latinh và từ Mỹ Latinh đi thế giới."

Quyết định hủy chuyến của các hãng hàng không quốc tế diễn ra trong bối cảnh FAA Mỹ cảnh báo phi công nên thận trọng khi bay qua không phận Venezuela trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tiến hành chiến dịch quân sự mở rộng tại vùng Caribe và phía Đông Thái Bình Dương, triển khai lực lượng hải quân và không quân, nhằm truy quét các tàu mà Mỹ cáo buộc vận chuyển ma túy.

Kể từ đầu tháng 9, lực lượng Mỹ đã thực hiện ít nhất 21 cuộc không kích nhằm vào các tàu và xuồng mà nước này cho là vận chuyển ma túy tại Caribe và Thái Bình Dương, khiến hơn 80 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.