Tho Nhi Ky va dong minh ton that lon trong chien dich Nhanh oliu hinh anh 1Binh sỹ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gác tại trung tâm thành phố Afrin, Syria ngày 18/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 21/4, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết quân đội nước này và lực lượng nổi dậy đồng minh tại Syria đã mất tổng cộng "hàng trăm" tay súng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch tại miền Tây Bắc Syria cách đây ba tháng, nhấn mạnh rằng lực lượng nổi dậy đã phải chịu những tổn thất nặng nề.

Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh Quân đội Tự do Syria (FSA) đã khởi động chiến dịch mang tên "Nhành ôliu" vào tháng Một vừa qua, và từ đó đã đánh bật Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) khỏi khu vực Afrin.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 3.820 phiến quân từ khi chiến dịch "Nhành Ôliu"]

Phát biểu trên kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan nói: "Phía chúng tôi có 56 người tử vì đạo, còn phía FSA mất hàng trăm tay súng."

Trước đó, Tổng thống Erdogan đã đe dọa đẩy mạnh chiến dịch sang phía Đông, một động thái sẽ làm gia tăng căng thẳng trong cuộc xung đột nhiều bên tham gia của Syria./.

(Vietnam+)