Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Bến Tre nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả mối quan hệ phối hợp giữa tỉnh Bến Tre và Thông tấn xã Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền và xúc tiến ký kết hợp tác thông tin giữa hai bên giai đoạn 2021-2025.

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã thông tin sơ lược với tỉnh về quá trình xây dựng, phát triển của Thông tấn xã Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chia sẻ Thông tấn xã Việt Nam hiện có 2.500 cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên và có hệ thống cơ quan thường trú khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở nước ngoài.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi, Thông tấn xã Việt Nam có thể hợp tác để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bến Tre ra bên ngoài, đồng thời mong hai đơn vị ký kết hợp tác, đẩy mạnh phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền, nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin về mọi mặt hoạt động, phát triển của tỉnh Bến Tre cho các cơ quan báo chí và công chúng trong, ngoài nước.

Thong tan xa Viet Nam va tinh Ben Tre tang cuong hop tac thong tin hinh anh 1Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bến Tre phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho biết tỉnh đã có rất nỗ lực và đạt được nhiều kết quả tích cực về các mặt kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng. Vì vậy, tỉnh Bến Tre mong muốn được chia sẻ những thành tựu này ra bên ngoài, tạo các cơ hội hợp tác đầu tư để từ đó có thể thu hút nguồn lực cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Thông tấn xã Việt Nam là một trong những cơ quan thông tấn có thể giúp cho tỉnh tiếp cận được nguồn lực trong và ngoài nước để đầu tư phát triển kinh tế-xã hội; đặc biệt là sự phối hợp, thông tin kịp thời của Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại địa phương với các đơn vị, cơ quan về các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Bến Tre trong công tác truyền thông.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre và Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam thống nhất về mặt chủ trương, hai đơn vị sẽ cùng nhau ký thỏa thuận hợp tác 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre yêu cầu các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt các nội dung, bố trí nguồn lực phù hợp để triển khai chương trình hợp tác./.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN/Vietnam+)